Bí ngòi bọc thịt rán thơm phức

Bí ngòi là thực phẩm bổ dưỡng ngon, ngọt lại có tính mát nữa. Nhưng hôm nay nau.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món bí ngòi bọc thịt rán vẫn giữ được vị mát như món canh hoặc xào nhưng nó sẽ mang lại cảm giác khác cho vị giác của bạn và gia đình đấy. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này nhé.

Bi-ngoi-boc-thit-bo-ran

Nguyên liệu:

  • 1-2 quả bí ngòi
  • 100 gr thịt bò
  • 60 gr nấm rơm
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, vừng trắng.

Cách làm:

Bước 1: Bí ngòi mua về  đem rửa sạch, cắt từng khoanh tròn chừng 0,5 cm và đem ngâm vào nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng khăn khô thấm lại những miếng bí ngòi này nhé.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ và cho ra tô. Nấm rơm làm sạch và băm nhỏ, trứng gà cho ra bát quấy đều, bột chiên bạn cũng cho ra tô.

Bước 3: Tiếp tục  bạn cho nấm rơm + trứng gà + 1 ít bột chiên + 1 ít vừng trắng vào tô thịt bò, trộn đều và ướp trong vòng 15′ cho thịt bò ngấm đều gia vị nhé.

Bước 4: Trải miếng bí ngòi ra sau đó ta cho thịt lên mặt miếng bí và ép nhẹ tay, lật mặt kia miếng bí ta làm tương tự. Làm lần lượt đến hết sau đó ta lấy miếng bí đã ép thịt lăn qua 1 chút bột chiên để miếng bí được phủ 1 lớp bột bám

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho dầu sôi ta thả lần lượt từng miếng bí đã tẩm bột rồi rán vàng đều sau đó gắp ra đĩa.

Món ăn của chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc mắm ớt các bạn nhé. Bí ngòi bọc thịt rán giòn tan thơm phức trông rất tuyệt đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với món bí ngòi bọc thịt rán nhé!

Bí ngòi bọc thịt rán thơm phức
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus