Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu cực ngon cách làm đơn giản.



Bí quyết cho món ếch nấu chuối đậu cực ngon cách làm đơn giản.

Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món ếch nấu chuối đậu cực ngon, cách làm đơn giản,  cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon bổ dưỡng này các bạn nhé! thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chữa được nhiều bệnh, thịt ếch ngọt thơm kết hợp với các nguyên liệu chuối, đậu, thịt ba chỉ  tạo nên một món ăn hài hòa thơm ngon.

ếch nấu chuối đậu

Xem thêm:

  • Tuyệt chiêu cho món cá mè nấu dọc mùng thơm ngon đúng điệu.
  • Mách bạn cách làm gà bóp rau má cực ngon, lạ miệng cả nhà thích mê.
  • Bật mí cho các mẹ cách nấu cháo hải sản tôm mực cho bé thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Cách làm chả cá trắm chiên xù siêu ngon chỉ với các thao tác đơn giản.
  • Cách làm caramen bằng lò vi sóng cực đơn giản hương vị lại rất ngon.

1: Nguyên liệu của món ếch nấu chuối đậu:

-Ếch: 300g ( ếch đã làm sạch)

-Thịt ba chỉ: 200g

-Đậu phụ: 3 bìa

-Nghệ: 1 mẩu

-Ớt:  1 quả

-Hành hoa, tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ.

-Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, mì chính.



2: Cách làm ếch nấu chuối đậu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món ếch nấu chuối đậu.

-Ếch cho ra cái bát, dùng rượu và gừng bóp vào ếch để ếch thật sạch, phần đùi ếch  với gia vị mắm, muối, ớt, hạt nêm, hạt tiêu. Phần thân ếch cũng ướp gia vị như vậy và cho vào băm nhỏ, giã nát hoặc xay lát rồi lặn thành những viên tròn.

ếch nấu chuối đậu

-Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, đun sôi nước cho thịt vào chần qua đổ nước đi, rửa lại thịt để thịt loại bỏ hết độc tố, sau đó thái miếng thịt vừa ăn, ướp với gia vị mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

-Đậu rửa qua với nước, để ráo.

-Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã và cho ít nước vào lọc lấy nước cốt.

-Hành củ lột vỏ, băm nhỏ

-Ớt rửa xong bỏ hạt thái nhỏ

-Hành lá, tía tô, lá lốt bỏ cậng già đi, thái nhỏ.

-Mẻ cho vào bát rồi đổ  ít nước vào, lọc lấy nước.

Bước 2: Cách chế biến món ếch nấu chuối đậu.

-Đậu rán vàng, sau đó cho gắp ra đĩa, dùng chảo đó phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào, xào đến khi thịt săn, thịt cháy cạnh có màu vàng đẹp mắt, sau đó cho thịt ếch vào xào cùng.

ếch nấu chuối đậu

-Chuối luộc qua rồi đổ nước đầu đi, cho vào chảo ếch xào cùng.

ếch nấu chuối đậu

-Đổ một bát nước lớn vào đun, đun sôi thì cho thịt viên ếch và đậu vào, khi nồi ếch sôi trở lại bạn đin nhỏ lửa, cho nước nghệ vào, khi chuối chín mềm bạn cho mẻ, tía tô, hành hoa, lá lốt vào đảo đều, đo nhẹ tay để chuối và ếch không bị nát, bạn nêm nêm gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

-Múc ra bát và ăn nóng với cơm.

Chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có ngay món ếch nấu chuối đậu cho cả gia đình mình thưởng thức rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm ếch nấu chuối đậu.