Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi đón Tết!
Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi đón Tết!
Hương vị mới lạ của mứt đậu trắng khiến ai ăn cũng phải thích thú, năm nay bạn hãy tự tay làm mứt đậu trắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này nhé! Các bạn cùng tham khảo cách làm mứt đậu trắng đơn giản lại siêu ngon mà nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ dưới đây! món ăn ngày Tết.
Nguyên liệu làm mứt đậu trắng:
– Đậu trắng khô hạt lớn
– Đường
– Vani, muối.
Cách làm mứt đậu trắng:
Bước 1: Đậu trắng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, nhặt bỏ hạt hỏng.
– Hòa tan một ít muối vào nước lọc, ngâm nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Hôm sau cho đậu vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút, đến khi hạt đậu nở, ấn nhẹ vào thấy hạt đậu mềm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước.
Bước 2: Ta cho đậu, đường vào chảo sâu lòng, cứ 100g đậu thì bạn đong khoảng 60-70g đường cát trắng:
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, vì hạt đậu rất dễ bị nát, nên khi đun bạn không nên dùng đũa đảo, chỉ cầm tay cầm của chảo lắc đều.
Bước 4: Đun lửa thật nhỏ cho hạt đậu sôi lăn tăn và khi hạt đậu chuyển màu trắng trong thì thỉnh thoảng bạn có thể dùng đũa hay muôi gỗ đảo nhẹ tay.
– Đun đến khi phần đường cạn bớt nước, hạt đậu săn lại không bị nát thì đảo đều tay để phần đường khô lại, bám đều quanh hạt đậu, đun thêm khoảng 3 – 4 phút thì cho vani nào, đảo đều, tắt bếp. Để nguội, cất vào lọ dùng dần.
Chỉ với những bước đơn giản như trên chúng ta đã có mứt đậu trắng để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu trắng.
Diệu Linh(st)
Comment