Bổ sung canxi cho bà bầu với cách làm sò huyết hấp sả

Bổ sung canxi cho bà bầu với cách làm sò huyết hấp sả

Nguyên liệu cho cách làm sò huyết hấp sả ngon

 

– Sò huyết: 500g

– Sả: 2 cây

– Ớt: 1 quả

– Nồi hấp, xửng hấp

Cách làm sò huyết hấp sả ngon

 

– Sò huyết rửa sạch để ráo. Cách chọn sò huyết ngon là những con vừa ăn, vì con lớn ăn dễ bị dai, con nhỏ lại bị teo thịt do chưa đẫy. Nên mua loại còn tươi, sò huyết tươi là những con thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò huyết ngậm miệng có thể vẫn còn tươi nhưng nhất thiết không được có mùi.

 

– Cách làm sò huyết nhả sạch bùn cát trong miệng chúng là: Bạn hãy nhỏ vài giọt dầu mè vào thau nước chúng sẽ từ từ nhả bùn. Nếu sạch sẽ hơn bạn có thể tách hẳn sò ra rồi xát muối để loại bỏ nhờn và cát bẩn.

 

– Sả bóc vỏ ngoài rồi rửa sạch chặt làm 3 khúc, đập dập. Phần đuôi chứa nhiều hương vị nên sau khi đập dập thì hãy cắt sợi. Phần thân có thể cắt đôi hoặc thái nhỏ tùy sở thích của bạn. Sò huyết hấp xả sẽ giúp cho món ăn có đặc trưng của cách làm hải sản nói chung. Sả sẽ giúp xóa mùi tanh của sò huyết.

 

 

Cách làm sò huyết hấp xả
Cách làm sò huyết hấp xả

 

– Bỏ sả vào nồi nước đem đun sôi. Nếu bạn thích ớt có thể thái chỉ quả ớt thả cùng.

 

– Cho bia vào nồi hấp, đợi khi bia sôi, bỏ sò huyết vào đậy vung, chờ khoảng 1-2 phút rồi cho ra ngay. Nếu bạn muốn ăn chín thì đợi sò huyết mở hẳn miệng rồi mới cho ra. Sò huyết hấp bia ăn đậm đà và có mùi thơm hơn hẳn so với luộc với nước thường.

 

– Ăn sò huyết luộc sẽ có vị ngọt rất riêng. Nếu bạn thích ăn sò huyết nướng có thể tẩm ướp xả, ớt, gừng trước khi nướng.

 

– Sò huyết có thể ăn cùng tương ớt, xì dầu và mù tạt.

Bổ sung canxi cho bà bầu với cách làm sò huyết hấp sả
3.64 (72.73%) 11 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus