Cách làm bánh bao chiên vô cùng đơn giản đảm bảo vệ sinh

Bánh bao chiên là một món ăn vặt rất được giới trẻ ưa thích, và thậm chí nhiều bạn còn tận dụng món ăn này để làm bữa sáng vì nó cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng khá lớn.

Tuy nhiên, việc mua thức ăn ở bên ngoài vẫn luôn mang đến nỗi lo về vệ sinh thực phẩm cho chúng ta. Vậy thì tại sao chúng ta không học cách làm bánh bao chiên để tự tay làm món ăn mình yêu thích, không cần phải mua từ bên ngoài nữa? Cách làm bánh bao chiên thật sự rất dễ dàng đấy nhé!

cách làm bánh bao chiên
cách làm bánh bao chiên

 

* Nguyên liệu làm bánh bao chiên:

Phần 1: Bột cái

+ 170g bột mì đa dụng
+ 150ml nước
+ 2g men
+ 5g đường

Phần 2: Vỏ bánh

+ Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
+ 170g bột mì đa dụng
+ 75g đường
+ 10g bột nổi
+ 20ml dầu ăn hoặc mỡ
+ 3g muối

Phần 3: Nhân bánh

+ 150g thịt heo băm nhỏ
+ 1/2 củ cà rốt
+ 1/2 củ hành tây
+ Nấm mèo, miến, trứng cút
+ Hạt nêm, dầu ăn

* Cách làm bánh bao chiên:

– Cho tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để qua đêm ở nhiệt độ thường.

– Sau 1 đêm, các bạn cho phần bột cái đã ủ cùng với các nguyên liệu còn lại của vỏ bánh trộn chung với nhau, để khoảng 15 phút.

– Tiếp đó nhồi bột thật mịn, rồi dùng chày cán bột mỏng khoảng 5cm.

– Làm nhân bánh: trộn đều hỗn hợp gồm thịt băm, cà rốt, hành tây, nấm mèo, miến, nêm thêm ít hạt nêm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Chia hỗn hợp thành những phần bằng nhau rồi vo viên, cho trứng cút vào chính giữa mỗi viên nhân.

– Chia vỏ bánh thành những phần bằng nhau tương đương với số nhân bánh, cho nhân bánh vào vỏ bánh, gấp lại và đem lên chảo chiên.

Các bạn có đồng ý với nau.vncách làm bánh bao chiên không có gì phức tạp cả đúng không nào? Cùng nhau thực hiện và tận hưởng hương vị của món bánh thơm ngon này các bạn nhé!

Cách làm bánh bao chiên vô cùng đơn giản đảm bảo vệ sinh
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus