Cách làm bánh bí ngô ngon dinh dưỡng dành cho những đứa con thân yêu của bạn

Bánh bí ngô là một món bánh không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nhất là đối với trẻ em. Những đứa con thân yêu của bạn sẽ vừa được ăn bánh để thỏa mãn món ăn ngọt và vừa được bổ sung chất dinh dưỡng quý giá. Cùng Nau.vn thực hiện món bánh bí ngô cực ngon này nha.

Nguyên liệu

Bí ngô (bí đỏ): 500g
Bột gạo nếp: 250g
Đường: 150g
Bột chiên xù
Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bí gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng miếng nhỏ sau đó hấp bí với thời gian khoảng 30 phút

Bước 2: Sau khi hấp bí, bạn nghiền nhuyễn và vắt bớt nước. Khi bí còn nóng cho thêm đường vào và khuấy nhuyễn

Bước 3: Khi bí nguội cho thêm bột nếp vào và nhào cho đến khi bột mịn. Lăn bí thành một khúc dài và cắt ra 15 phần bằng nhau

Bước 4: Dùng tay nặn bột bí thành những hình tròn có độ dày vừa phải không nên mỏng quá. Sau đó tẩm một ít nước và lăn qua bột chiên xù

Bước 5: Đun nóng chảo dầu cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt. Khi bánh đã chiên xong bạn cho ra giấy thấm dầu

Kết quả đạt được

canh bí đỏ

canh bí đỏ

Bánh hấp dẫn, ngon hơn nhờ màu sắc và hương thơm đặc trưng bí ngô. Đừng thưởng thức khi bánh đã quá nguội bởi vì như vậy bánh sẽ không còn giòn nữa đâu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Tìm kiếm bởi Google

  • Hướng dẫn làm canh bí đỏ
  • Làm canh bí đỏ đơn giản nhưng ngon
  • Bí quyết làm canh bí đỏ