Cách làm bánh rán mặn đơn giản hương vị tuyệt ngon.



Cách làm bánh rán mặn đơn giản hương vị tuyệt ngon.

Bánh rán mặn là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món bánh rán mặn đơn giản, hương vị thơm ngon hấp dẫn bởi sự hòa quyên của các nguyên liệu, thịt, miến, nước chấm…, cùng thực hiện các bạn nhé!

Xem thêm: 

  • Mách bạn cách làm bánh rán vừng giọn rụm ngon tuyệt.
  • Cách làm thịt bò rang cay mặn ngọt cho bữa sáng bổ dưỡng nhanh gọn
  • Bánh nếp xào ớt cay cay đậm đà hương vị đất Hàn
  • Bật mí bý quyết để có món bánh bò Nam Bộ tuyệt ngon, ăn là mê chiêu đãi gia đình và bạn bè.
  • Thêm một công thức đơn giản cho món Bánh quy vừng thơm ngon giòn tan đến tận miếng cuối cùng.

Cách làm bánh rán mặn

1- Nguyên liệu cho cách làm bánh rán mặn.

– Bột nếp: 200g

– Bột tẻ: 20g

– Thịt băm: 200g

– Cà rốt: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Mộc nhĩ: 5 tai

– Miến: 500g

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu



2: Cách làm bánh rán mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm bánh rán mặn.

– Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, sau khi mộc nhĩ nở ra thái nhỏ.

-Ngâm miến với nước, đợi đến khi sợi miến mềm bạn vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ.

-Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

-Hành khô bóc vỏ ngoài sau đó băm nhỏ.

Cách làm bánh rán mặn

Bước 2: Thực hiện cách làm bánh rán mặn.

-Trộn các nguyên liệu thịt băm, miến, mọc nhĩ, cà rốt, hành khô, cho gia vị 1 thìa cafe muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, trộn đều các nguyên liệu, ướp các nguyên liệu trong 15 phút sau đó nặn thành các viên nhỏ đều nhau để làm nhân bánh.

-Chuẩn bị một cái bát to, cho bột nếp và bột tẻ vào trộn chung, cho chút muối vào, và đổ nước ấm vào từ từ, trộn bột nếp và bột tẻ cho đến khi bột thành một khối hơi dính, róc, không còn bột nám dính trên thành bát.

Cách làm bánh rán mặn

-Sau đó, chia bột thành các phần nhỏ, dàn mỏng bột cho nhân vào bên trong và nặn thành hình tròn.

Cách làm bánh rán mặn

-Đặt chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào,bạn cho cho bánh vào, đun nhỏ lửa, khi thả bánh bạn thả nhẹ nhàng để dầu không bị bắn ra ngoài, bạn chiên khoảng 6 phút, khi thấy bánh chín màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu để bánh bớt ngấy, rán đến khi hết nguyên liệu.

-Cắt bánh ra đĩa và thưởng thức với nước chấm, rau sống.

Với các bước đơn giản như trên các bạn có thể dễ dàng tự làm món bánh rán mặn cho gia đình mình ăn mỗi dịp cuối tuần hay vào những ngày mát trời rồi, chúc cá bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh rán mặn.