Cách làm cà ri gà kiểu Nhật hấp dẫn ngon cơm



Với tiết trời se lạnh  như thế này mà có món cà ri gà kiểu Nhật ăn thì còn gì bằng. Bạn đã biết cách làm cà ri gà kiểu Nhật chưa? Nếu chưa hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để có món cà ri thơm phức đãi cả nhà trong ngày mưa này nhé.

cari-ga-kieu-nhat

Nguyên liệu cho món cà ri gà kiểu Nhật:

– Đùi gà: 2 chiếc

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Khoai tây: 2 củ (hoặc bạn có thể thay bằng khoai lang)

– Đậu Hà Lan: 100 gr

– Bột mì: 60 gr

– 1 củ tỏi băm nhuyễn

– Gia vị: Bơ lạt, garam masala (bạn có thể mua ở siêu thị), bột cà ri, ớt bột.

Cách làm món cà ri gà kiểu Nhật:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thịt gà bạn đem lọc lấy thịt, bỏ xương rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm cà ri: Bạn cho 45 gr bơ lạt vào nồi đun cho bơ chảy ra rồi cho bột mì vào. Đun khoảng 20 phút cho hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì thêm 3 thìa canh bột cà ri,  1 thìa canh ớt bột và 3 thìa canh garam masala vào. Đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn cho tỏi vào phi thơm sau đó bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại. Thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30 giây. Đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được, bạn đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.

Bước 4: Khi khoai và cà rốt đã mềm bạn cho 2 thìa gia vị cà ri và thịt gà vào nồi, khuấy đều cho viên gia vị tan hẳn. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 5-10’ phút để nước cạn bớt và sánh lại. Cứ thỉnh thoảng bạn lại mở nắp đảo đều để hỗn hợp đun không bị cháy nhé. Cuối cùng bạn thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1phút nữa là được.

==> Hoàn thành món cà ri gà kiểu Nhật rồi hấp dẫn và bắt mắt không bạn. Dọn lên mâm và cùng gia đình thưởng thức nóng nhé!!!