Cách làm món cá mú chưng tương khiến cả gia đình ăn thích mê.


Cách làm món cá mú chưng tương khiến cả gia đình ăn thích mê.

Cá mú chưng tương là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm đơn giản không mất quá nhiều thời gian để làm món cá mú chưng tương trong bữa ăn của gia đình mình rồi. Cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp làm món cá mú chưng tương nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng.
  • Mách bạn cách làm trứng cuộn xúc xích đơn giản hương vị thơm ngon hấp dẫn.
  • Cách làm chân gà rút xương chua ngọt cực đơn giản ăn ngon mê li
  • Hướng dẫn chi tiết cách nén cà pháo ngon, giòn, không vị váng

cá mú chưng tương


1: Nguyên liệu cho món cá mú chưng tương.

-Cá mú: 1 con khoảng 1kg

-Thịt lợn: 100g

-Củ cái muối sợi: 30g

-Nấm đông cô: 5 cái

-Gừng: 1 củ

-Ót, tỏi băm, hành, hành lá.

-Tương, muối hạt tiêu, đương, rượu trắng, dầu hàu.

Tham khảo:

cá mú chưng tương

2: Cách làm món cá mú chưng tương.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá mú chưng tương

-Cá mổ ra rửa sạch, khứa cá thành các thứa cho cá ngấm gia vị. Ướp cá với rượu trắng, mắm, muối, hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm. Ướp trong khoảng 15 phút.

-Thịt lợn rửa sạch, chần qua một lần nước sôi, sau đó rửa sạch lại thái sợi

-Nấm đông cô ngâm  với nước nóng, rửa sạch và thái sợ.

Bước 2: Chế biến món cá mú chưng tương.

-Chuẩn bị 1 chiếc đĩa, cho cá vào đĩa và xếp cá nguyên liệu khác lên, cho dầu hàu + rưới nước tương lên bên trên.

-Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy, khi nào cá chín thì cho hành tươi, gừng vào cho thơm

-Cho đĩa cá ra và ăn cùng với cơm.

Với các bước đơn giản chúng ta đã có món cá mú chưng tương rất ngon trong bữa cơm rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cá mú chưng tương.