Cách làm chè hoa cau dẻo ngon đậm đà hương vị đậu xanh truyền thống

Sự mềm dẻo của đậu xanh và nước dùng đã tạo nên một món chè tuyệt hảo phù hợp với hầu hết với những bạn khó tính trong ẩm thực. Món chè mà Nau.vn đang nhắc đến chính là chè hoa cau. Với những bước làm khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được nên món ăn đã trở nên rất phổ biến với người dùng. Nhưng để cảm nhận được hương vị truyền thống của món ăn này, mời bạn thưởng thức món chè hoa cau của chúng tôi nhé.




Xem thêm:Hướng dẫn cách làm nem rán cực ngon cho những buổi họp mặt gia đình lễ tết

Nguyên liệu

Đậu xanh không vỏ: 200g
Chén đường: 400g
Bột năng: 100g
Nước: 1.5 lít
Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 4 giờ rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi hấp khoảng 20 phút, khi lấy ra mà bạn cảm thấy chín mềm là được
Bước 3: Hòa 1.5 lít nước với đường, bột năng và muối. Khuấy tan hỗn hợp rồi cho lên bếp đun nóng cho đến khi nước trở nên trong và sệt lại là được. Bạn nhớ trong lúc đun cũng phải khuấy thật đều tay, lửa ở mức trung bình
Bước 4: Khi nước có độ trong và sệt thì bạn cho đậu xanh vào khuấy nhẹ. Cho thêm vani vào rồi tắt bếp

Kết quả đạt được

Chè hoa cau đã hoàn thành bởi đôi tay khéo léo của bạn rồi đấy. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với thành công của mình. Đừng quên chia sẻ bí quyết nấu chè hoa cau mà chúng tôi đã hướng dẫn với người thân của bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Tìm kiếm bởi Google

  • Cách làm chè hoa cau dẻo ngon đậm đà hương vị đậu xanh truyền thống
  • Hướng làm món ăn truyền thống  chè hoa cau
  • Làm món chè hoa cau đơn giản mà ngon