Cách làm chè khúc bạch trà xanh đậm đà hương vị trái cây nhiệt đới
Một sự biến tấu vô cùng độc và lạ từ món chè khúc bạch truyền thống đã tạo nên món chè khúc bạch trà xanh mát lạnh. Ngoài ra vị trà xanh kết hợp với hương vị trái cây nhiệt đới còn có thể giúp bạn giải nhiệt hữu hiệu nhất trong những ngày hè nóng bức. Cùng Nau.vn khám phá món chè tuyệt vời này xem sao, chắc hẳn bạn sẽ rất hài lòng đấy.
Một sự biến tấu vô cùng độc và lạ từ món chè khúc bạch truyền thống đã tạo nên món chè khúc bạch trà xanh mát lạnh. Ngoài ra vị trà xanh kết hợp với hương vị trái cây nhiệt đới còn có thể giúp bạn giải nhiệt hữu hiệu nhất trong những ngày hè nóng bức. Cùng Nau.vn khám phá món chè tuyệt vời này xem sao, chắc hẳn bạn sẽ rất hài lòng đấy.
Nguyên liệu
Bột Gelatin: 9g
Bột trà xanh: 20g
Sữa tươi: 200ml
Kem tươi: 200ml
Nhãn: 500g
Vải: 500g
Đường phèn: 60g
Đường cát
Hạnh nhân: 100g
Cách làm
Bước 1: Ngâm gelatin với nửa chén nước cho bột tan hết. Hòa bột trà xanh với một ít nước. Thời gian để gelatin và bột trà xanh hòa tan hết khoảng 15 đến 20 phút
Bước 2: Nhãn và vải bỏ vỏ và hột rồi ngâm vào nước sôi để nguội với tỷ lệ 1 đường 5 nước
Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, đường phèn, nước trà xanh vào hộp nhựa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa với nhau
Bước 4: Ngâm chén gelatin vào nước ấm, dùng đũa khuấy cho gelatin lỏng lại và cho vào hỗn hợp sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại
Bước 5: Hạnh nhận cắt lát rang vàng. Khi hỗn hợp đã đông lại, bạn cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 6: Khi ăn bạn cho nhãn, vãi, khúc bạch, nước đường, hạnh nhân vào chén và một ít đá nữa nhé
Xem thêm: Cách làm chè kho với hương vị truyền thống đậm đà mà ngon hết ý
Kết quả đạt được
Tìm kiếm bởi Google
- Cách làm chè khúc bạch trà xanh đậm đà hương vị trái cây nhiệt đới
- Làm món chè khúc bạnh ngon cùng bạn bè
- Hướng dẫn làm món chè Khúc bạnh đơn giản mà ngon