Cách làm chuối nghiền cho trẻ biếng ăn

Cách làm chuối nghiên và tác dụng với trẻ biếng ăn

 

Chuối là 1 trong những loại quả lý tưởng dành cho trẻ, đây là loại trái cây nhiều vitamin và khoáng chất, cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên tốt cho sự phát triển của trẻ.

 

Chuối nào là tốt nhất cho trẻ? Câu hỏi đó dường như là băn khoăn đầu tiên của các mẹ khi chuẩn bị cách làm chuối nghiền cho trẻ, bạn chỉ cần chọn loại chuối mà gia đình vẫn thường ăn để là đồ ăn cho trẻ, và hãy tin đó là loại chuối tốt nhất cho trẻ nhà mình. Điều quan trọng là mẹ chọn chuối chín đều, ngọt, không xanh và cũng đừng chín quá và hãy rửa sạch chuối để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho bé.

 

Nguyên liệu cho cách làm chuối nghiền

 

Chuối chín: 1 quả

Sữa mẹ hoặc sữa bột công thức: 30ml. Nếu là sữa bột thì pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sữa mẹ là nguyên liệu làm mềm tốt nhất cho cách làm chuối nghiền.

 

Cách làm chuối nghiền cho trẻ biếng ăn
Cách làm chuối nghiền cho trẻ biếng ăn

 

 

 

Cách làm chuối nghiền

 

Chuối sau khi bóc vỏ , thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 30ml sữa, xay cho đến khi sữa và chuối trở thành hỗn hợp sánh mịn là được.

 

Chuối khi xay chuyển màu nâu hay tím nhạt là điều bình thường, mẹ đừng quá lo lắng nhé. Bạn có thể cho thêm nước nếu thấy hỗn hợp đặc so với sở thích và độ tuổi của trẻ.

 

Với trẻ 10 tháng tuổi trở ra bạn có thể cho hỗn hợp này đặc lại hoặc chỉ dầm chuối để bé tập ăn thức ăn thô mà không cần sử dụng đến cách làm chuối nghiền

 

Chuối nghiền sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn trộn hỗn hợp này với các loại trái cây khác như : thanh long, lê, xoài, dâu, đu đủ, yến mạch…để bé cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.

 

 

Cách làm chuối nghiền cho trẻ biếng ăn
3.5 (70%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus