Cách làm gỏi măng tôm thịt cho bữa cơm ngày hè dịu mát

Chắc hẳn những món chiên xào đều là những món cực hình trong những ngày nắng nóng kéo dài ở Miền Bắc này. Tại sao các bạn không đổi bữa với món gỏi măng tôm thịt nhỉ? Món gỏi là một món ăn có tính mát và với vị chua ngọt của nguyên liệu món ăn thì món gỏi trở thành một món khá cuốn hút nhé. Thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn hôm nay món gỏi măng tôm thịt nhé.

goi-mang-tom-thit

Nguyên liệu cho món gỏi măng tôm thịt:

– 200g thịt ba chỉ hoặc thịt đùi

– 200g tôm đất

– 500g măng

– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

– 2 thìa cà phê tỏi băm, ớt sừng, giấm, đường

– Rau răm

– Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè dùng kèm.

Cách chế biến món gỏi măng tôm thịt:

Bước 1: Với măng bạn sẽ rửa sạch và tước sợi nhỏ. Sau đó cho 1-2 cafe muối vào trộn đều. Để măng chừng 10 phút rồi đem vắt măng ráo. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ mỏng. Hành tây thái mỏng.

Bước 2: Tôm đất cắt bỏ đầu, chân, đuôi, để nguyên vỏ, rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngay. Cho tôm vào tô nước đá khoảng 10 phút để tôm giòn hơn và sau đó bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi đem thái nhỏ. Tỏi, ớt bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gồm: 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ớt, tiêu, tỏi băm. Bước tiếp theo là cho tôm và thịt ba rọi vào tô, cho ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để chừng 7-9 phút thì cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều và cho nốt phần nước trộn còn lại. Bạn nêm nếm xem món ăn đã vừa vị chua, một món gỏi ngon là ở đó có sự kết hợp hài hòa vị chua dịu, 1 chút ngọt, 1 chút mặn đan xen hoặc bạn có thể chỉnh tùy vị yêu thích.

Không khó để có thêm một món ăn ngon nữa vào thực đơn bữa cơm nhà mình rồi. Lấy gỏi măng tôm thịt ra đĩa, dùng kèm bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm nhé. Chúc các bạn thành công

Cách làm gỏi măng tôm thịt cho bữa cơm ngày hè dịu mát
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus