Cách làm kem vani ngon tuyệt trải nghiệm hương vị ngày hè mát lạnh

Chắc hẳn ai ai cũng đã được thưởng thức những ly kem vani thật thơm ngon rồi phải không nào. Sự hòa quyện của vani và kem tươi sẽ dẫn đường cho bạn bước vào một thế giới kỳ diệu với hương vị thật sự của những ngày hè mát lạnh. Bạn hãy cảm nhận điều này cùng với Nau.vn với những công việc hết sức đơn giản như sau nhé.




Nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 300ml
Kem tươi:
Vani: 4 ống
Đường: 150g
Kem tươi: 400g

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi, 100g đường, 4 ống vani vào nồi đun nóng già
Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra, cho lòng trắng vào tủ lạnh. Còn đối với lòng đỏ, bạn cho 50g đường vào rồi dùng máy đánh, đánh cho đến khi lòng đỏ trở thành màu vàng kem là được

Bước 3: Khi sữa tươi vừa nóng già, bạn cho sữa vào trứng gà. Cho từ từ, vừa cho sữa vào vừa khuấy đều nhưng thật nhẹ tay
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trứng trở lại vào nồi và đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp
Bước 5: Cho kem tươi ra âu và đánh bông cứng. Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng sữa vào kem tươi, bạn nhớ chỉ đổ từ từ và khuấy nhẹ tay cho đều hỗn hợp

Bước 6: Lấy lòng trắng trứng gà ra và đánh bông lên cho đến khi trứng tạo chóp và có độ cong. Sau khi đánh xong, bạn cho lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp kem vào hộp có nắp đậy kín
Bước 7: Cho hộp kem vào tủ lạnh ngăn đông. Cứ khoảng 1 giờ, bạn lấy kem ra đảo thật đều để kem được bông xốp. Bạn làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó cho kem trở lại vào tủ lạnh khoảng 10 giờ là có thể thưởng thức
Kết quả đạt được

Tìm kiếm bởi Google

  • Những cách làm món kem vani cực ngon
  • Làm món kem vani chưa bao giờ là khó