Cách làm kem xoài ngon đúng điệu với màu sắc cực kỳ hấp dẫn

Bạn nào có sở thích ăn xoài thì lướt qua một chút xíu về món kem xoài hấp dẫn này nhé. Cách thức thực hiện hết sức đơn giản với những nguyên liệu vô cùng gần gũi với chúng ta. Vị béo của kem hòa lẫn với hương vị đặc trưng của xoài sẽ không thể nào làm bạn thất vọng khi mà đã được thưởng thức nó đấy. Cộng thêm màu sắc cực kỳ hấp dẫn chính là sự lôi cuốn của món ăn này.




 

Nguyên liệu

Xoài chín: 2 quả
Sữa tươi: 250ml
Kem tươi (Whipping Cream): 250 ml
Sữa đặc: 80g
Đường: 50g

Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng già sữa. Khi sữa chuẩn bị sôi thì tắt bếp
Bước 2: Bạn gọt vỏ xoài rồi tách thịt với hột. Sau đó cho đường, sữa đặc, sữa tươi vào xoài xay mịn

Bước 3: Cho kem tươi vào một cái âu. Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên
Bước 4: Tiếp theo bạn cho kem tươi vào phần hỗn hợp xoài ban đầu. Lúc này bạn trộn đều nhưng thật nhẹ nhàng để kem không bị mất độ bông cứng
Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp có nắp kín rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá. Cứ khoảng 2 giờ bạn lấy ra và đánh bông lên để kem được xốp hơn. Bạn lặp lại công việc này khoảng 3 lần và cuối cùng là đợi thêm khoảng 8 giờ nữa là bạn đã có thể thưởng thức
Kết quả đạt được

Tìm kiếm bởi Google

  • Làm món kem xoài mát lạnh đãi cả nhà
  • Kem xoài mát lạnh trong ngày hè nóng nực
  • Tuyển tập những món ngon dễ làm