Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng.

Vào mỗi dịp đại gia đình tụ họp bạn hay trổ tài làm món lẩu cho để chiêu đãi cả nhà, bạn đã  bao giờ làm món lẩu bò nhúng dấm chưa? nếu chưa thì trong lần sum họp sắp tới hãy làm ngay món lẩu bò nhúng dấm các bạn nhé! bởi món ăn này rất ngon, cách làm đơn giản, cùng vào bếp với nau.vn món ngon mỗi ngày để biết cách làm lẩu bò nhúng dấm cực ngon nhé!

cách làm lẩu bò nhúng dấm

Xem thêm:

1: Nguyên liệu cho cách làm bò nhúng dấm.

-Thịt bò: 0,5 kg

-Dấm gạo: 1 chai

-Dừa xiêm: 1 quả

-Chuối xanh, dưa chuột, dứa, khế chua.

-Bún: 1 kg

-Xà lách, rau thơm
-Tỏi, sả, ớt, bánh tráng

-Gia vị: mắm, muối, nước mắm,  mì chính.

2: Cách làm món bò lẩu bò nhúng dấm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm lẩu bò nhúng dấm.

-Thịt bò rửa sạch, thái mỏng to bản, bạn dần qua thịt bò cho mềm, ướp gia vị mắm, muối, mì chính, hạt tiêu và 2 củ sả băm vào thịt bò, ướp trong 30 phút.

-Chuối xanh gọt vỏ ngoài, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước muối cho chuối không bị thâm.

-Dứa bổ làm 4 thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát, cho tỏi đã băm vào trộn cùng. Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm rồi chia đều ra 4 bát nhỏ.

cách làm lẩu bò nhúng dấm

-Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng để lát cuốn với bánh tráng.

-Xà lách tách từng bẹ, rửa sạch, rau thơm bỏ cọng, khế xắt lát mỏng, rửa sạch rau sống, ngâm với chút muối loãng để khử được thuốc sâu, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

Bước 2: Chế biến cách làm thịt bò nhúng dấm.

Đổ nước dừa vào nồi nước dùng, cho ít dấm, đường, bột  canh, nước mắm vào đun sôi, xếp các nguyên liệu xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.cách làm lẩu bò nhúng dấm

Vậy là món bò nhúng dấm đã được hoàn thành, khâu chuẩn bị nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian, các bạn hãy làm món lẩu bò nhúng giấm cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

cách làm lẩu bò nhúng dấm

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu bò nhúng dấm.