Cách làm mì Ý sốt bò bằm đúng kiểu truyền thống, ngon đến khó quên

Cách làm mì Ý sốt bò bằm đúng kiểu truyền thống, ngon đến khó quên


Ngày mai là Valentine rồi, các bạn có ý tưởng gì cho bữa tối lãng mạn cùng người mình yêu chưa? Món Ý thì sao nhỉ? Đất nước mĩ lệ với những công trình kiến trúc làm say đắm lòng người, thật sự là quá lãng mạn đi thôi! Đặc biệt là đất nước này còn có một món ăn cực ngon, cực giàu dinh dưỡng mà lại cực dễ làm nữa chứ!

Hãy cùng nau.vn học cách làm mì Ý sốt bò bằm cực đơn giản nhưng theo đúng phương pháp Ý truyền thống để có một bữa ăn lãng mạn nào. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn rủ người yêu cùng học cách làm mì Ý sốt bò bằm này để cùng nhau xuống bếp trong một ngày đặc biệt như ngày mai đấy!

cách làm mì Ý sốt bò bằm
cách làm mì Ý sốt bò bằm

* Nguyên liệu làm mì Ý sốt bò bằm: (phần ăn 4 người)

+ 500g thịt bò bằm

+ 200g mì Ý
+ 4 trái cà chua tươi
+ 1 củ cà rốt
+ 1-2 nhánh cần tây
+ 1 củ hành tây
+ Tỏi
+ Dầu olive
+ Lá oregano (có thể dùng lá khô), lá húng tây nhưng tươi
+ Muối, tiêu, đường

* Cách làm mì Ý sốt bò bằm:

– Đầu tiên, các bạn lột vỏ cà chua và cắt hạt lựu. (Nau.vn mách nhỏ các bạn một cách lột vỏ cà chua cực dễ nhé: sau khi

dùng dao khoét bỏ phần cuống, bạn hãy cắt một hình chữ thập ở đáy cà, sau đó cho vào nồi nước sôi dùng vá trở qua lại 1-2

lần rồi lập tức vớt ra cho vào tô nước đá, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ giúp vỏ cà bong ra, bạn dùng tay lột sẽ rất dễ dàng.)

– Các nguyên liệu khác: cà rốt, cần tây, hành tây đều băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn. Cho tất cả vào nồi nấu trong vòng 30 phút cùng

với cà chua lột vỏ, lá oregano, lá húng tây và 5 muỗng canh dầu olive, để lửa vừa hoặc nhỏ. Sau đó cho vào máy xay xay thật

nhuyễn mịn rồi cho vào nồi nấu lại khoảng 15 phút nữa và nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối, để lửa liu riu.

– Cho một ít dầu olive (thay vì dầu ăn) vào chảo, bật lửa lên, đợi chảo nóng thì cho ít tỏi băm vào phi lên để tạo hương thơm,

sau đó cho phần sốt vừa nấu vào, đảo đều 1-2 phút rồi cho thịt bò bằm vào, chỉnh lửa lớn, nêm thêm 40g đường, 10g muối,

5g tiêu, xào đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp, để thịt bò không bị dai.

– Cuối cùng, nấu mì Ý với nước sôi trong 5 phút để mì chín rồi vớt ra (các bạn đừng quên cho thêm chút muối khi nấu để mì

được đậm đà và có màu sắc đẹp nhé), trộn mì với ít dầu olive để sợi mì không bị bết dính lại với nhau, sau đó rưới nước sốt

lên trên mặt. Nếu thích các bạn có thể rắc thêm ít phô mai cắt nhỏ lên trên để tăng thêm độ béo.

 

Ngoài việc dễ làm, mì Ý còn là một món ăn đầy dinh dưỡng với sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả, vì thế, tất cả chúng ta đều hãy học cách làm mì Ý sốt thịt bò bằm, để áp dụng vào cả những bữa ăn thường ngày cho gia đình mình nữa nhé!

Cách làm mì Ý sốt bò bằm đúng kiểu truyền thống, ngon đến khó quên
2 (40%) 2 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus