Cách làm món thịt kho mía ngon ngon lạ miệng lại bổ thai cho bà bầu

Cách làm món thịt kho mía ngon ngon lạ miệng lại bổ thai cho bà bầu

Vừa ngon lại cực bổ với cách làm món thịt gà hầm khoai sọ

Cách làm súp trứng nóng cho thai nhi có làn da trắng hồng

Nguyên liệu cho cách làm món thịt ba chỉ kho mía

– Thịt ba chỉ: 500g

– Mía: 200g

– Hành lá, gừng, ớt, rượu trắng, dầu hào

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía
Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

– Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25′. Trong khi luộc nên hớt bỏ bọt bẩn. Bước này giúp thịt ba chỉ vừa chín, vừa loại bỏ bẩn giúp thịt không bị hôi, đây không chỉ là yêu cầu của cách làm món thịt ba chỉ kho mía mà còn của các món khác có thịt là nguyên liệu chính. Sau khi luộc chín, để nguội thì bạn thái miếng vừa ăn.

– Dùng một chiếc tô to, trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3′, khi ướp bạn dùng dao nhọn xăm miếng thịt, để gia vị ngấm.

– Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này trong cách làm món thịt ba chỉ kho mía sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu. Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

– Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

– Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé. Trong miền Nam khi làm món thịt ba rọi kho tiêu, họ sẽ cho tiêu vào cuối cùng để tiêu không mất mùi thơm. Tiêu có vị cay mà hắc, nếu mẹ bầu nào không ăn được thì không cho cũng được nhé.

Cách làm món thịt kho mía ngon ngon lạ miệng lại bổ thai cho bà bầu
3 (60%) 2 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus