Giúp trẻ ăn ngon miệng mà tiết kiệm với cách làm món cháo thịt bằm ngon

Giúp trẻ ăn ngon miệng mà tiết kiệm với cách làm món cháo thịt bằm ngon

Giúp trẻ ăn ngon miệng mà tiết kiệm với cách làm món cháo thịt bằm ngonCách nấu món canh trứng gà hải sản tẩm bổ cho trẻ

 

Vuốt ve vị giác của trẻ với cách nấu cháo lươn ngon mê mẩn

Nguyên liệu cho cách nấu cháo thịt bằm cho trẻ

Gạo trắng: 3 nắm tay đầy

– Thịt nạc heo: 100g

– Cà rốt: ½ củ

– Hành ngò

– Giá sống

– Nước mắm, hạt nêm

 

Cách nấu cháo thịt bằm
Cách nấu cháo thịt bằm

 

 

 

Cách làm món cháo thịt bằm ngon

 

– Gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và 1 chút nước ( như nấu cơm) nấu chín, khi nào cạn nước lại chế, làm như vậy 3 lần thì dùng thài đánh nhiễn ra là được.

– Thịt nạc heo băm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thắm. – Cà rốt cắt hạt lựu và cho vào chung với nồi cháo đang sôi. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt giúp bổ sung dưỡng chất lại làm cháo có màu đẹp hơn. Nếu mẹ nào thích cách nấu cháo thịt bằm khoai tây hoặc cách nấu cháo thịt bằm rau củ thì có thể cho thêm các nguyên liệu đó vào lúc cháo đang sôi.

– Thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu ăn nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo luôn.

– Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.

Cách nấu cháo thịt bằm đơn giản chỉ có vậy, mẹ có thể làm cho bé nhà mình tuần 2 lần để bé không bị ngán, mẹ nên căn cứ khả năng ăn thô của bé để căn độ thô của cháo đấy nhé. Nếu gia đình có ai bị cảm hoặc mới ốm dậy mẹ có thể sử dụng cách nấu cháo thịt bằm giải cảm bằng cách thêm rau tía tô vào cháo.

Đánh giá bài viết

loading…
Dinh dưỡng cho trẻ, Uncategorized

Related posts

Leave a Comment Cancel reply