Cách làm món thịt lợn rang mắm tôm cực kỳ đơn giản
Thịt lợn là món ăn quen thuộc đối với các gia đình. Thường được chế biến bằng nhiều cách như luộc, kho, quay,rang… Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt lợn rang mắm tôm. Khác với thịt lơn rang thì thịt lợn rang mắm tôm cho chúng ta hương vị cực kỳ mới lạ đó là là sự kết hợp giữa độ mặn đậm đà của mắm tôm và độ béo của thịt lợn. Hãy vào bếp ngay hôm nay để cùng gia đình thưởng thức món thịt lợn rang mắm tôm vừa ngon vừa đơn giản này nhé.
Nguyên liệu cho món thịt lợn rang mắm tôm:
+ Thịt lợn 500gr bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai nhé
+ Mắm tôm
+ Hành lá, hành khô, tỏi
+ Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu.
Cách chế biến món thịt lợn rang mắm tôm:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh và vàng đều tiếp đến bạn cho hành băm vào rang với thịt, bạn không nên rang cháy quá nhé vì như vậy miếng thịt sẽ bã và mất ngon.
Bước 3: Sau đó cho mắm tôm và đường vào đảo lên để mắm tôm, đường và thịt sánh quyện lại với nhau bạn nêm thêm nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng nhé. Để lửa nhỏ đun thêm tầm 5 phút thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp và đổ ra đĩa
Thật đơn giản phải không nào chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm mới món thịt lợn ăn hàng ngày rồi đấy. Thịt lợn rang mắm tôm mà ăn với rau luộc thì cứ phải gọi là tuyệt cú mèo luôn. Chúc bạn thành công!
Comment