Cách làm cơm rang thập cẩm nóng hổi vừa thổi vừa ăn



Trời mùa đông, được ăn một đĩa cơm rang thập cẩm ngon cũng thích đấy chứ ! cơm rang thập cẩm là món  được nhiều người ưa chuộng ăn nhanh khi ra quán. cơm rang thập cẩm cũng rất dễ làm khi làm ở nhà. Hãy cùng nau.vn bắt tay làm nhé!

cơm rang thập cẩm

cơm rang thập cẩm

Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm

Cơm trắng (tùy lượng người ăn).
    Trứng gà hoặc trứng vịt.
    Lạp xưởng hoặc giò lụa.
    Khoai tây, cà rốt, đỗ cô ve.
    Hành khô, hành lá, tỏi.
   Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và một ít bơ.

Cách làm cơm rang thập cẩm

– Cợp nguội để khô
– Những nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, đỗ thái hạt lựu
– Cho chảo lên bếp , dầu ra thì cho tỏi phi thơm rồi cho cà rốt + lạp xưởng vào xào qua rồi cho ra đĩa
– Cho tiếp dầu vào chảo rồi đập trứng vào đảo đều 1 chút rồi cho cơm vào đảo cùng. Đến khi hạt cơm tơi cho khoai tây và đậu cô ve  vào.
– Rang thêm 1 chút chothif cho nốt lạp xưởng + cà rốt vào chảo. Đảo đều đến khi gần chín thì cho thêm hành là + hạt tiêu.
Vậy là đã xong món cơm rang thập cẩm. Hi vọng với công thức này sẽ hợp khẩu vị các bạn. Thank