Cách làm muối ớt chấm hải sản tuyệt ngon – muối ớt xanh.
Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm muối ớt chấm hải sản cực ngon, khi ăn các món hải sản hấp nướng thì nước chấm sẽ góp phần rất lớn tạo nên vị thơm ngon của món ăn, cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Xem thêm:
- Bí quyết cách pha nước chấm nem ngon không phải ai cũng biết.
- Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.
- Hướng dẫn chi tiết cách nén cà pháo ngon, giòn, không vị váng
- Cuối tuần vào bếp làm món gà nấu nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng
1: Nguyên liệu cho cách làm muối ớt chanh chấm hải sản.
-Đường: 7g
-Chanh: 1 quả
-Ớt xiêm xanh: 2g
-Muối: 1 g
-Lá chanh
2:Cách làm muối ớt chanh chấm hải sản.
-Chanh cắt đôi, vắt ra chắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, nhớ bỏ hết hạt để nước chấm không bị đắng.
-Rửa sạch ớt sau đó cắt đôi quả ớt bỏ hạt.
-Chuẩn bị máy say sinh tố, cho ớt, đường, muối, vào máy xay sinh tố, bật nút xay, xay được 1 lúc bạn dừng lại và xay tiếp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
– Đổ nước chanh vào, cho lá chanh đã thái nhỏ vào xay cùng.
-Đổ ra bát và chuẩn bị hải sản để thưởng thức món hải sản chấm muối ớt ngon.
-Ăn một lần không hết bạn cho muối ớt vào lọ thủy tinh, cất vào tủ lạnh rồi lấy ra ăn dần.