Cách làm mực xào sa tế thơm ngon cho ngày lạnh hương vị ấm áp

Mực là loại hải sản bổ dưỡng khiến nhiều người ưa thích, và cũng là loại thực phẩm “muôn mặt”, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Nau.vn sẽ cùng các bạn khám phá cách làm mực xào sa tế – thịt mực dai ngon hòa quyện trong hương vị cay thơm của sa tế sẽ mang đến cho các bạn một bữa ăn đáng giá. Cách làm mực xào sa tế cực kỳ dễ học đấy nhé!

cách làm mực xào sa tế
cách làm mực xào sa tế

 

* Nguyên liệu làm mực xào sa tế:

+ 2 con mực tươi
+ Tỏi bằm, xả bằm, sa tế, nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm

* Cách làm mực xào sa tế:

– Mực sau khi rửa sạch, các bạn dùng dao cắt trên thân mực những đường chéo (gọi là cắt vảy rồng) để mực đẹp mắt và thấm gia vị hơn.

– Sau đó rang khô mực trên chảo nóng. Có phải các bạn đang thắc mắc mục đích của bước này hay không? Hãy nhớ lại những lần làm món mực xào, và bạn không hài lòng vì mực không được ráo. Bước này chính là cách để giải quyết vấn đề đó đấy!

– Tiếp đó, các bạn hãy chuẩn bị cho bước quan trọng nhất là xào mực. Cho khoảng hơn 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi băm vào phi đến khi vàng thì cho sả vào đảo đều, đến khi dậy mùi thơm thì cho luôn sa tế vào. Khi hương thơm của sa tế cũng tỏa ra hòa quyện cùng hương thơm của tỏi và sả, tức là đã đến lúc các bạn cho mực vào xào. Chỉnh lửa lớn và đảo đều tay.

– Đến khi mực bắt đầu săn lại thì nêm vào món ăn khoảng 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê hạt nêm, vặn nhỏ lửa và đảo đều thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Món này rất thích hợp để dùng làm món mặn cho bữa cơm hàng ngày của bạn. Hãy áp dụng cách làm mực xào sa tếnau.vn vừa chia sẻ để hâm nóng không khí gia đình trong những ngày thời tiết se lạnh bạn nhé!

Cách làm mực xào sa tế thơm ngon cho ngày lạnh hương vị ấm áp
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus