Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Cuối tuần rồi thư thả bạn nghĩ cần phải vào bếp nấu món gì đó ngon ngon chiêu đãi cả nhà. Bạn đã nghĩ ra món gì chưa? Hãy để nau.vn gợi ý cho bạn một món mà ăn không biết ngán nhé, đã ăn một lần rồi thì gia đình bạn sẽ không thể từ chối nếu có lần thứ hai thứ ba… đâu. Món sườn nướng mật ong thơm ngon sẽ giúp bạn ghi điểm với cả gia đình mình đó.

suon-nuong-mat-ong

Nguyên liệu cho món sườn nướng mật ong:

+ Sườn non 500gr

+ 3 tép tỏi

+ 4 thìa cafe mật ong

+ Vừng rang

+ Gia vị: dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương, muối, ớt bột

Cách chế biến món sườn nướng mật ong:

Bước 1: Sườn non bạn rửa sạch để nguyên miếng hoặc chặt miếng dài khoảng 5cm. Đun nước sôi rồi trần sườn qua nước sôi nóng cho bớt bẩn rồi đem rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo.

Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Bạn đổ mật ong ra bát rồi thêm  vào bát một chút dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương, ớt bột và tỏi băm rồi trộn đều hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này phết lên sườn rồi ướp sườn khoảng 2 tiếng trước khi nướng cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật, trút vào khay một ít nước sôi.
Bạn lấy một khay nướng khác nhỏ hơn khay nướng có nước. Bạn lót giấy nướng xuống đáy khay, để từng miếng sườn lên khay, bạn rắc vừng lên bề mặt sườn. Còn phần nước ướp sườn bạn đừng vội đổ bỏ chúng nhé, hãy giữ chúng lại để quét lên bề mặt sườn trong khi nướng nhé!

Bước 4: Bạn đặt khay nướng có chứa nước sôi vào lò trước sau đó là khay nướng thịt lên trên bạn nhớ để lệch khay một chút để khi nướng hơi nước bốc lên sẽ làm sườn nướng chín mà không bị khô nhé. Bạn nướng ở nhiệt độ 180 độ và nướng trong khoảng thời gian 40-60′ nhé. Thỉnh thoảng bạn mở lò nướng và quét đều phần còn lại của nước ướp sườn lên mặt sườn để sườn vàng đều đẹp mắt. Khi bề mặt sườn vàng đều và dậy mùi thơm thì bạn lấy khay ra khỏi lò nướng và đặt ra đĩa và dùng với cơm nóng và tương ớt nhé.

Hoàn thành món sườn nướng mật ong rồi bạn thấy mùi thơm của sườn nướng quyện với mùi mật ong và vừng rang có thơm không ạ. Quá hấp dẫn cho bữa ăn ngày cuối tuần rồi, bạn có thể ăn kèm với dưa chuột hoặc món salad để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng mật ong!

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus