Cách làm thịt xông khói cuộn cơm vừa đẹp mắt vừa lạ miệng

Thịt xông khói cuộn cơm mới nghe đến cái tên là đã cảm thấy thú vị rồi đúng không nào. Thịt xông khói cuộn cơm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon đặc biệt rất phù hợp với dân văn phòng nhé. Nếu bạn có ý định mang cơm đi làm thì món thịt xông khói cuộn cơm là một gợi ý khá tuyệt vời cho bạn đấy.

com-cuon-thi-xong-khoi

Nguyên liệu cho món thịt xông khói cuộn cơm:

– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát cơm trắng
– 15gr rau cải bó xôi
– 5gr vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị:

Cách chế biến món thịt xông khói cuộn cơm:

Bước 1:  Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen lên cho thơm tức là vừng đã chín bạn đổ ra bát cho vừng nguội.  Với cải bó xôi bạn rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó bạn dội nước lạnh, rồi băm nhỏ.
Cho cơm ra tô cùng với  vừng, cải, dầu vừng và trộn đều
Bước 2: Sau khi trộn đều cơm thì bạn dùng một miếng nilon nhỏ dùng để nắm cơm lại thành những nắm nhỏ. Tiếp đến các bạn cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ. Cuối cùng bạn gắp miếng thịt xông khói ra giấy thấm dầu cho bớt ngấy
==> Hoàn thành món thịt xông khói cuộn cơm rồi bạn gắp vào hộp chuẩn bị mang đi làm thôi. Bữa trưa của bạn chắc chắn sẽ thú vị lắm đấy. Hoặc bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức mỗi khi thấy ngán món cơm trắng hàng ngày nhé. Chúc bạn thành công với món thịt xông khói cuộn cơm.
Cách làm thịt xông khói cuộn cơm vừa đẹp mắt vừa lạ miệng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus