Vị đắng nhẹ nhàng của cải bẹ kết hợp với mùi thơm của gừng khiến cho món cải bẹ xào gừng trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình mỗi chiều đông.
Rau muống xào tỏi vị ngon khó cưỡng
Cách làm món thịt bò xào cần tỏi hấp dẫn
Nguyên liệu cho món cải bẹ xào gừng
Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm
– 1 bó cải bẹ xanh: 300g
– Gừng: 1 củ
– Muối, dầu ăn, tỏi, hành khô, ớt chuông, tiêu, dầu hào
Chuẩn bị
– Rau cải bẹ xanh sau khi nhặt bỏ lá già, úa, rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái khúc 3cm
– Gừng tươi rửa sạch thái chỉ
– Ớt chuông thái miếng chéo
– Hành khô, tỏi băm nhỏ
Cách làm món cải bẹ xào gừng
– Để món xào được ngon, bạn nên đun nước sôi và chần rau cải sơ qua, vớt ra rổ để ráo nước
– Bắc chảσ lên bếp, đợi nóng chảσ thì thả tỏi, hành và gừng phi thơm. Khi thấy có mùi thơm và hành tỏi có màu vàng nhạt thì nhanh tay cho rau cải xanh và ớt chuông vào đảo.
– Vừa đảσ rau vừa nêm các gia vị hạt nêm, mì chính, bột canh, nước mắm sao cho vừa ăn. Khi thấy rau chuyển sang màu xanh lục tươi là được.
– Dùng đũa gắp rau ra đĩa, dàn đều rau trong lòng đĩa, để những miếng ớt chuông lên trên mặt rau và rắc 1 chút hạt tiêu là có thể dùng ngay được.
Mẹo nhỏ khi làm món cải bẹ xào gừng
– Nếu bạn không thích ăn phần cuống giòn thì có thể cho cuống rau vào đảσ trước 1 phút, sau đó mới cho phần lá và ớt chuông vào đảo.
– Để khơi dậy mùi vị đặc trưng của các món rau xào bạn có thể chấm rau với nước maggi
Món ngon mỗi ngày chúc bạn làm món cải bẹ xào gừng ngon miệng và đẹp mắt!