Cách nấu canh nấm hạt sen thập cẩm cho bữa cơm chay thanh tịnh

Các bạn trung thành với món cơm chay hàng tháng không thể bỏ qua món canh nấm hạt sen thập cẩm được vì đây là một món chay đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Cách nấu canh nấm hạt sen thập cẩm mang hương vị ngọt ngào của canh không kém gì các món canh thập cẩm với thịt cá đâu nhé. Với món canh chay này còn toát lên hương vị thanh tao ngọt mát của các loại nấm và hạt sen chứa trong đó mang lại.

Cach-nau-canh-nam-thap-cam

Nguyên liệu cho món canh nấm hạt sen thập cẩm:

+ Nấm đông cô tươi 100gr

+ Nấm kim châm 100gr

+ Nấm linh chi 100gr

+ Đậu hũ non 100gr

+ Cà rốt 1 củ, hạt sen 50gr

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính

Cách nấu canh nấm hạt sen thập cẩm:

Bước 1: Các loại nấm các bạn bỏ phần rễ rửa sạch rồi vớt ra cho ráo nước

Cà rốt rửa sạch tỉa hoa cắt lát chừng 0,5cm. Rau mùi rửa sạch căt nhỏ. Đậu hũ non các bạn rửa sạch bằng nước sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Hạt sen thì các bạn có thể ngâm qua đêm cho nở mềm hoặc bạn có thể đun với nước sôi khoảng 5′ sau đó vớt hạt sen ra cho ráo nước.

Bước 2: Bạn đun sôi 500ml nước ( lượng nước vừa đủ cho cả gia đình bạn nhé), bạn cho 1 thìa cafe muối khuấy tan rồi thả hạt sen vào ninh trong vòng 10′ cho hạt sen chín mềm sau đó bạn cho cà rốt cùng các loại nấm vào nêm gia vị vào cho vừa miệng, sau đó bạn cho đậu phụ vào đun sôi khoảng 1′ thì tắt bếp. Bạn múc canh ra bát rắc rau mùi lên và dùng nóng nhé.

Món canh nấm hạt sen thập cẩm quả là món chay tuyệt với đúng không ạ. Nếu bạn đã thưởng thức rồi chắc hẳn bạn sẽ phải nhớ mãi với hương vị đặc trưng của nấm, hạt sen và hấp dẫn tới cả hình thức đẹp mắt của món ăn nữa đấy. Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

Cách nấu canh nấm hạt sen thập cẩm cho bữa cơm chay thanh tịnh
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus