Cách nấu chè bắp( ngô) nếp thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.

Bắp nếp(ngô nếp) là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và đồ uống ngon, các bạn hoàn toàn có thể tự nấu chè bắp  nếp cho cả gia đình mình thưởng thức trong mùa hè này vì cách nấu rất đơn giản lại an toàn thực phẩm, cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để tìm hiểu cách nấu chè bắp nếp ngon nhé!

Xem thêm:

chè bắp ngô

1:Nguyên liệu cho cách nấu chè bắp( nếp).

-Ngô nếp: 4 bắp, cho những bắp ngô vừa không quá già.

-Bột năng: 1 thìa cà phê

-Bột sắn dây: 1 thìa cà phê

-Đường phèn: 100g

-Dừa nạo: 500g

-Sữa tươi, lá dứa, muối

2: Cách nấu chè bắp( nếp)

-Dừa nạo bạn cho vào nồi đun cùng với lá dứa + sữa tươi, cho thêm  chút muối vào, khi đun bạn quấy đều tay đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

-Bắp nếp bào mỏng, lõi giữ lại, sau đó bạn cho lõi bắp vào đun sôi với nước để cho món chè có vị ngọt tự nhiên, sau đó vớt cùi bắp bỏ ra ngoài cho bắp đã bào vào luộc chín với lửa nhỏ, bạn quấy đều tay để bắp không bị dính vào nồi. Sau đó cho đường phèn vào nồi đun sôi, đun đến khi đường tan là được.

-Hòa bột sắn, bột năng cùng với một ít nước rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, khuấy đều tay đến khi nồi chè sánh và chín mềm là được.

-Cho nước cốt dừa vào.

Với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có ngay món chè bắp nếp cho cả gia đình mình thưởng thức trong mùa  hè này rồi, ăn nóng  hay ăn lạnh tùy vào sở thích của các bạn nhé!

Tìm kiếm bởi google: chè bắp nếp, chè bắp cốt dừa, chè bắp ngon, chè bắp, chè bắp cách nấu, chè ngô cốt dừa, chè bắp cho bé, chè ngô cách nấu, chè bắp đường phèn, nấu chè bắp đơn giản, nấu chè bắp không có nếp, cách nấu chè bắp không nếp.