Cá tầm nấu măng chua đặc sản tại nhà

Cá tầm nấu măng chua đặc sản tại nhà


Cá tầm có đặc điểm nổi trội là thịt trắng, mềm, thơm, béo nhưng không ngậy. Cá tầm luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trước đây, nếu muốn thưởng thức cá tầm, có thể bạn sẽ phải vào các nhà hàng ngoại hoặc các khách sạn lớn trong nước. Nhưng đến nay thì cá tầm được chăn nuôi phổ biến ở nước ta nên thịt cá tầm cũng không quá khó kiếm. Để phục vụ gia đình có một bữa cơm ngon bạn hãy thử vào bếp với món cá tầm nấu măng chua nhé.

ca-tam-nau-mang-chua

Nguyên liệu cho món canh cá tầm nấu măng chua:

– Cá tầm 1 con

– 300 gr măng củ

– ½ quả dứa xanh

– 2-3 quả cà chua

– 2 cây hành lá, 1 nhúm rau thì là, 1 mớ rau mùi tàu

– 3-4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 quả ớt

– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến món canh cá tầm nấu măng chua:

Bước 1: Cá tầm mua về bạn rửa sạch và cho cá vào rổ cho ráo nước.

Với măng bạn rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cho măng bớt đắng và độc. Khi luộc bạn nhớ cho thêm chút muối và khi măng sôi thì mở nắp vung nồi ra nhé bạn luộc măng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.Bạn có thể lặp lại thao tác này 2-3 lần cho măng được ngon hơn nhé, rồi sau đó vớt măng ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

Dứa bạn sẽ gọt vỏ loại bỏ mắt và thái hình rẻ quạt. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau mùi và thì là, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn đun sôi dầu và cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho măng, dứa, cà chua vào đảo và xào đều. Bạn nêm thêm ½ café muối, 1 cafe hạt nêm, 2 cafe nước mắm, ớt. Bạn xào cho đến khi các nguyên liệu hơi săn lại và ngấm đều gia vị thì cho nước lọc vào ngập măng và đun sôi nhé.

Bước 3: Khi nồi măng sôi bạn cho cá tầm vào và tiếp tục đun chừng 20 phút nữa. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nồi cá sôi lại thì bạn cần đun nhỏ lửa và đun cho đến khi cá mềm, măng và cá có màu trắng là được. Trước khi tắt bếp các bạn cho hành lá, thì là, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Múc canh cá tầm nấu măng chua ra bát và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon đặc sản của miền núi rừng nào. Món canh cá Tầm nấu măng chua đậm đà, hấp dẫn với vị chua, mặn, ngọt cân đối, vị bùi bùi của măng làm tan biến vị béo ngấy của cá, thì là và hành lá xua tan mùi tanh. Tầm nấu canh thịt vẫn chắc chứ không bở, nhũn. Đặc biệt xương sống toàn sụn, đầu và mang cá cũng có rất nhiều sụn ăn giòn, dai đượm trong mùi đặc trưng của măng chua. Chúc cả nhà ngon miệng nha!

 

Đánh giá bài viết




Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus