Chữa biếng ăn cho trẻ siêu nhạy với cách nấu cháo chim cút ngon

Đổi vị ngày mới với cách làm món cháo cua nấm rơm cho bé

Nguyên liệu cho cách nấu món canh trứng gà hải sản ngon

Thịt gà: 50g

– Mực lá: 1 con

– Nghêu: 10 con

– Tôm sú: 50g

-Trứng gà: 1 quả

– Cà chua: 1 quả

– Hành, muối, dầu ăn

 

Cách nấu món canh trứng gà hải sản

Cách nấu món canh trứng gà hải sản

 

 

Cách nấu món canh trứng gà hải sản

 

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

 

 

Cách nấu món canh trứng gà hải sản có thể thay đổi linh hoạt về độ thô của nguyên liệu theo độ tuổi và khả năng ăn thô của trẻ. Nếu bé nhà bạn chưa ăn thô được thì có thể mang xay nhỏ các nguyên liệu.

 

Bước 2: Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn.

 

Bước 3: Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều, cho bé dùng ấm với cơm. Cách nấu món canh trứng gà hải sản không nên cho trứng vào sớm sẽ làm cháo không được ngậy, có màu vàng đẹp và làm suy giảm chất dinh dưỡng của trứng gà.

 

Món canh nóng hổi, chua chua rất đưa cơm trong những ngày mưa lạnh đấy mẹ nhé. Mẹ có thể sử dụng cách nấu món canh trứng gà hải sản khi con mới ốm dậy, cần tẩm bổ dinh dưỡng để vực lại sức khỏe, hoặc tuần 1 lần cho trẻ biếng ăn, hoặc ngay cả trẻ phát triển thế chất bình thường bạn cũng nên cho trẻ ăn 1 lần/ tuần để giúp thể chất trẻ phát triển tốt hơn.