Canh củ cải trắng nấu thịt nạc bằm cho bữa trưa thanh mát

Vào những ngày hè tiết trời nóng nực như thế này thì món canh ngon trở thành món ăn chính và vô cùng cần thiết góp phần làm tăng khẩu vị cho bữa cơm gia đình, có rất nhiều món canh khác nhau để chị em phụ nữ có thể lựa chọn, tuy nhiên những món canh vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa ngọt mát, vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Canh củ cải trắng nấu thịt nạc bằm có lẽ sẽ là lựa chọn hay cho bạn lúc này đó, nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu vào bếp thôi.

canh-c-cai-nau-thit-nac-bam

Nguyên liệu cho món canh củ cải trắng nấu thịt nạc bằm:

– Củ cải trắng 400 gr

– 150 gr thịt nạc bằm

– Hành lá, rau mùi, 1 củ hành khô

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu

Cách chế biến món canh củ cải trắng nấu thịt bằm:

Bước 1: Củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát tròn mỏng vừa, để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa hoa hoặc các hình thủ khác theo sở thích nhé. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ.

Thịt nạc bằm cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 10 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào chín. Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.Tiếp theo bạn cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm. Tắt bếp, thêm hành lá và rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

==> Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có ngay món canh củ cải trắng nấu thịt nạc bằm cho cả nhà rồi. Củ cải ngọt mát kết hợp với thịt bằm sẽ làm món ăn thêm ngon hơn, ngọt hơn, cả nhà sẽ thích ngay lần thưởng thức đầu tiên. Củ cải rất tốt cho sức khỏe vì vậy bạn đừng nên bỏ qua những món ăn được chế biến từ củ cải nhé. Chúc bạn và gia đình ngon  miệng vơi canh củ cải nấu thịt nạc bằm!!!

Canh củ cải trắng nấu thịt nạc bằm cho bữa trưa thanh mát
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus