Canh đậu hũ nấu hẹ thanh mát thơm ngon cho bữa trưa ngày cuối tuần

Cuối tuần bạn cần thời gian nghỉ ngơi thư giãn nhưng cũng cần có những món ăn bổ dưỡng cho cả nhà. Vậy món canh hôm nay bạn nấu là gì? Mình xin giới thiệu đến các bạn món canh đậu hũ nấu hẹ thanh mát ngọt dịu từ thịt và giàu chất đạm từ đậu, vẫn đủ cung cấp dưỡng chất và năng lượng cho cả gia đình đấy. Cùng vào bếp với món canh đậu hũ nấu hẹ nhé.

cach-lam-canh-dau-hu-nau-he

Nguyên liệu cho món canh đậu hũ nấu hẹ:

  • 1 gói đậu hủ non
  • 1 bó rau hẹ
  • 150 gr thịt lợn bằm nhỏ
  • 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách chế biến món canh đậu hũ nấu hẹ:

Bước 1: Rau hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm, sau đó trút phần hành phi vào thịt băm, trộn đều thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bạn ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị nhé.

Bước 3: Cho 500ml nước vào nồi rồi đun sôi,  bạn viên thịt thành những viên nhỏ hoặc tãn đều tùy thích, bạn đun đến khi thịt chín mềm thì  cho đậu hũ vào. Đợi canh sôi trở lại, bạn cho rau hẹ vào , nêm lại gia vị cho vừa ăn, canh sôi thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc rau mùi cắt nhỏ lên trên, dùng nóng.

==> Canh đậu hũ nấu hẹ thật đơn giản phải không nào, ngày cuối tuần bạn có thể thoải mái thời gian nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình mình rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh đậu hũ nấu hẹ nhé.

Canh đậu hũ nấu hẹ thanh mát thơm ngon cho bữa trưa ngày cuối tuần
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus