Canh mướp nấu mồng tơi – Thanh mát cho ngày hè

Những quả mướp đầu mùa có hương thơm riêng rất hợp với các món canh khi kết hợp với tôm hay cua nó sẽ có những hương vị đặc trưng riêng. Canh mướp nấu mồng tơi là một món canh rất mát cho mùa hè được các bà nội trợ thường xuyên thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình. Còn bạn thì sao? Hãy tham khảo cách nấu món canh mướp nấu mồng tơi để cho mùa hè này thêm mát nhé.

canh-muop-nau-mung-toi

Nguyên liệu cho món canh mướp nấu mồng tơi:

+  Mồng tơi 2 mớ

+ 150 gr tôm khô

+ Mướp non 1 quả

+ Gia vị: Hàng khô, dầu ăn, nước mắm,mì chính, muối, hạt nêm.

Cách chế biến món canh mướp nấu mồng tơi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mướp nạo vỏ rửa sạch, sau đó chúng ta bổ đôi và thái vát. Mồng tơi bạn nhặt sạch rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.Tôm khô bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 10’ cho tôm mềm ra nhé. Hành khô thì bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện thôi nào, đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi hành cho thơm sau đó cho tôm vào xào qua cho ngấm gia vị vào tôm, tiếp đến bạn đổ 1lit nước vào( lượng nước tùy theo mức ăn của gia đình bạn nhé) nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi. Đợi canh sôi khoảng 5’ ta cho mướp và mồng tơi vào đến khi sôi đều thì tắt bếp để mướp không bị nhừ ạ.

Múc canh ra bát để rau không bị nồng. Hoàn thành món canh mướp nấu mồng tơi rồi. Bữa ăn sẽ ngon hơn nếu có món cà muối nữa nhé. Thật đơn giản nhưng ngon cơm lắm các bạn ạ. Hãy thử ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng!

Canh mướp nấu mồng tơi – Thanh mát cho ngày hè
1 (20%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus