Canh nghêu nấu nấm ngon ngọt thanh mát bổ dưỡng cho sức khỏe

Nghêu và nấm đều là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng lại có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với nhau sẽ cho bạn món canh rất ngon lại đủ chất. Đến với nau.vn mình xin giới thiệu món canh nghêu nấu nấm ngon ngọt, thanh mát mà lại bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình vậy còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp thực hiện món canh nghêu nấu nấm ngay hôm nay nào.

canh-ngheu-nau-nam

 

 

Nguyên liệu cho món canh nghêu nấu nấm:

– 500 gr nghêu

– 1 miếng đậu hũ non

– 200 gr nấm kim châm, nấm rơm (hoặc nấm đông cô)

– Lá tía tô, ớt, gừng, sa tế, hạt nêm

Cách chế biến món canh nghêu nấu nấm:

Bước 1: Nghêu rửa sạch cát ở vỏ, cho vào nồi nước luộc nghêu một ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng, bắc nồi xuống, tách lấy thịt để một tô riêng. Phần nước luộc nghêu gạn lấy phần nước trong để nấu canh. Đậu hũ non cắt ô vuông. Rau tía tố rửa sạch cắt sợi. Nấm kim châm, nấm rơm ngâm nước muối và rửa sạch. Nấm rơm chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho nước luộc nghêu vừa lọc vào đun sôi ( bạn có thể cho them nước vào cho vừa canh ăn của gia đình nhé). Canh sôi bạn cho đậu hũ non, nấm rơm và ớt cắt lát vào nồi và nêm một muỗng hạt nêm.  Tiếp tục, cho nghêu và nấm kim châm vào đun sôi lại. Cuối cùng thêm lá tía tô cắt sợi và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp ngay để nấm được giòn.

==>Múc canh nghêu nấu nấm ra tô và thưởng thức ngay cùng gia đình thôi. Món ăn của chúng ta thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thực hiện món canh nghêu nấu nấm thành công nhé.

 

Canh nghêu nấu nấm ngon ngọt thanh mát bổ dưỡng cho sức khỏe
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus