Canh nghêu nấu rau muống ngọt mát cho bữa cơm ngày nắng thêm ngon

Rau muống và nghêu là hai nguyên liệu khá phổ biến trong nấu ăn nhưng đã khi nào bạn kết hợp hai nguyên liệu này với nhau chưa? Cá với bạn là sẽ rất tuyệt nếu bạn mạnh dạn kết hợp chúng với nhau trong món canh nghêu nấu rau muống đấy. Mình cùng vào bếp nhé.

cach-nau-mon-canh-ngheu-rau-muong

Nguyên liệu cho món canh nghêu nấu rau muống:

– 400gr nghêu
– 1 mớ rau muống
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Muối, mì chính

Cách chế biến món canh nghêu nấu rau muống:

Bước 1: Nghêu mua về bạn đem rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Rau muống nhặt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, để rau muống lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:  Tiếp theo bạn cho nghêu, ½ gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng thì tắt bếp. Bạn gạn nước nghêu ra bát rồi lọc bỏ cát lấy phần nước trong, đối với nghêu vừa luộc bạn tách lấy phần thịt nghêu.

Bước 4: Đổ vào nồi nước luộc nghêu vừa lọc cùng với chút gừng còn lại rồi đun sôi, nước sôi thì bạn cho rau muống vào cùng với một chút muối, đun sôi lại thì bạn cho nghêu vào thêm mì chính và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

==>Canh nghêu nấu rau muống đã xong thành phẩm của sự khéo léo kết hợp hai nguyên liệu quen thuộc với nhau đã cho ra một bát canh nóng hổi thơm mùi gừng, thanh ngọt của nước luộc nghêu và vị giòn mát của rau muống. Một món canh thật ngon phải không nào, vậy bạn hãy lưu vào sổ tay nấu ăn của bạn ngay thôi để có thể thực hiện mỗi khi bạn muốn. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

 

Canh nghêu nấu rau muống ngọt mát cho bữa cơm ngày nắng thêm ngon
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus