Canh sườn nấu sấu chua ngon cho bữa tối thêm năng lượng

Mùa hè mùa của những trái sấu lên ngoi. Sấu được dùng trong các món ăn như một gia vị đặc trưng vậy. Trong  món canh sườn nấu sấu mà mình muốn giới thiệu hôm nay thì sấu cũng được đóng vai trò chủ đạo nhé. Canh sườn nấu sấu chua chuavới cách làm rất đơn giản nhanh chóng mà lại có một món canh dưa cơm cho ngày hè oi ả. Cùng tham khảo công thức nhé bạn.

 

Nguyên liệu cho món canh sườn nấu sấu:

+ Sườn non 400gr

+ Sấu tươi 5-6 quả

+ Rau rút 1 mớ

+ Hành hoa

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, mì chính

Cách chế biến món canh sườn nấu sấu:

Bước 1: Sườn non mua về các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi nước trần qua sườn cho bớt bẩn, tiếp đến bạn vớt sườn ra cho ráo nước rồi cho vào nồi xào với một chút dầu, muối, hạt nêm. Khi thấy sườn săn lại bạn đổ nước vừa ngập sườn ninh đến khi sườn chín mềm.

Bước 2: Trong khi ninh sườn bạn nhặt rau rút lấy phần non và rửa sạch để ráo nước. Đối với sấu bạn cạo vỏ rửa sạch cắt khoanh nhé.

Bước 3 : Khi sườn chín bạn đổ thêm nước vừa ăn đun sôi lại rồi cho sấu vào đun sôi khoảng 2-3 phút sau đó bạn thả rau rút vào đun sôi lại thì tắt bếp, nêm thêm mì chính và gia vị cho vừa miệng.

Múc canh sườn ra bát  và thưởng thức thôi nào, bạn nhớ  dằm sấu trước khi ăn nhé. Các bạn thấy có đơn giản không ạ. Món canh sườn nấu sấu thơm ngon bổ dưỡng tiếp thêm năng lượng cho ngày hè đã xong chúc bạn và gia đình có bữa tối ngon miệng nhé.

Đánh giá bài viết