Canh sườn nấu sấu chua ngon miệng cho bữa cơm trưa ngày nắng nóng

Ngày nắng nóng mà có món canh sườn nấu sấu chua chua vị sấu ngon ngọt nước canh sườn thì còn gì bằng, bữa cơm gia đình sẽ tuyệt lắm nhé hãy nhanh tay vào bếp ngay hôm nay nào.

canh-suon-non-nau-sau

Nguyên liệu cần cho món canh sườn nấu sấu chua:

– 400 gr sườn non

– 100 gr sấu

– 150 gr cà chua bi

– 2 củ hành tím

– 1 quả ớt đỏ

– 2 nhánh hành lá

– Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, muối.

Cách chế biến món canh sườn nấu sấu:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát chéo. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ đôi. Ớt rửa sạch, cắt xéo. Sấu rửa sạch, gọt vỏ, khía vài đường trên quả sấu.

Sườn non mua về bạn rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó luộc sơ cho hết tạp chất rồi rửa lại bằng nước sạch vớt ra để ráo nước và cho   ra tô. Đem sườn ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, 1/3 thìa đường, 1 chút muối, trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp làm nóng với một chút dầu ăn rồi cho 1/2 hành tím vào phi thơm, tiếp đến bạn cho sườn vào đảo săn lại rồi đổ nước vào ninh sườn với lửa vừa để sườn chín mềm. Ninh khoảng 25-30 phút là được các bạn nhé.

Bước 3: Dùng một chảo khác đun nóng với dầu rồi cho nốt phần hành tím vào phi thơm sau đó bạn cho cà chua, sấu vào đảo nhanh tay đền khi cà chua và sấu chín thì bạn dầm sấu và bỏ hạt ra. Sau đó bạn trút phần sấu và cà chua vào nồi canh sườn đang đun, bạn thêm nước cho vừa đủ với lượng canh của gia đình rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng bạn cho hành lá và ớt vào nồi canh rồi tắt bếp.

Hoàn thành món canh sườn nấu sấu chua rồi hương vị thơm ngon mà bát canh sườn thật bắt mắt phải không ạ? Mình đảm bảo món canh sườn nấu sấu chua sẽ mang lại cho gia dình một bữa cơm thật ngon nhé. Nhanh tay trổ tài đầu bếp giỏi để gia đình thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công

 

Canh sườn nấu sấu chua ngon miệng cho bữa cơm trưa ngày nắng nóng
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus