Công thức cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ siêu ngon- ăn là mê.
Thịt giả cầy là món ăn ngon, ăn nóng với cơm sẽ rất ngon, đặc biệt vào những ngày thời tiết lạnh lạnh một chút, ăn cơm với thịt giả cầy và dưới ít nước sốt của nó thì quả thật sẽ rất là tốn cơm, cùng nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để thực hiện cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ cực ngon các bạn nhé!
Xem thêm:
- Tuyệt chiêu cho món thịt lợn quay thơm ngon đúng điệu.
- Súp lơ xào thịt lợn ngon bổ cho gia đình cùng thưởng thức
- Cách làm thịt xông khói cuộn cơm vừa đẹp mắt vừa lạ miệng
- Ngọt mát với canh mướp nấu thịt
1: Nguyên liệu cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.
-Thịt ba chỉ: 500g
-Sả: 5 cây
-Riềng: 1 củ
-Ớt: 1 quả
-Mẻ: 2 thìa
-Gia vị: mắm tôm, muối, bột nghê, nước mắm…
Tham khảo:
- 3 món ăn du khách nhất định phải nếm thử khi du lịch Nha Trang (CHI TIẾT)
2: Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.
-Thịt mua về rửa sạch, thui xém phần da, sau đó rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.
-Sả bỏ vỏ ngoài và cắt phần ngọn bên trên, băm nhỏ
-Riềng cạo vỏ, rửa sạch, giã nát
-Ớt bỏ hạt, thái khúc
– Ướp thịt với sả, riềng, ớt, 1 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mẻ, 3 thìa mắm tôn, 1/2 thìa cafe bột nghệ, ướp thịt trong 1 giờ để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Thực hiện cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.
– Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt hơi săn thì cho nước vào, đổ nước khoảng 2/3 thịt, đun nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
-Đơm ra bát và ăn nóng sẽ rất ngon, bạn có thể ăn món này cùng với cơm hay bún.
Chúc bạn thành công với cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ.