Công thức chuẩn nhất cách làm muối ớt xanh sánh đặc, thơm lừng.

Công thức chuẩn nhất cách làm muối ớt xanh sánh đặc, thơm lừng.


Công thức chuẩn nhất cách làm muối ớt xanh sánh đặc, thơm lừng.

Nội dung trong bài

 • 1 Công thức chuẩn nhất cách làm muối ớt xanh sánh đặc, thơm lừng.
  • 1.1 1 -Nguyên liệu để học cách làm muối ớt xanh:
  • 1.2 2- Cách làm muối ớt xanh ngon:
   • 1.2.1  Bước 1:
   • 1.2.2 Bước 2:
   • 1.2.3 Bước 3:
Nước chấm muối ớt xanh là một gia vị không thể thiếu khi ăn các món Hải sản ở Nha Trang, miền Bắc vẫn còn hơi xa lạ với nước chấm này. Bạn đang muốn làm muối ớt chanh để phục vụ cho bữa ăn hải sản của gia đình mình mà chưa biết cách làm muối ớt xanh vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Nau.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm muối ớt xanh đơn giản, dễ làm, hương vị lại rất thơm ngon, nước chấm sánh đặc, thơm mùi chanh, cay vị ớt, có vị chua của chanh, là loại nước chấm tuyệt vời khi ăn hải sản luộc, lẩu hay hải sản nướng.
Cách làm muối ớt xanh
Xem thêm:
– Cách pha nước chấm đơn giản mà lại ngon.
– Cách làm mắm me chấm khô cực ngon cơm

1 -Nguyên liệu để học cách làm muối ớt xanh:

 -Đường cát trắng: 10g
-Chanh: 1,5 quả
-Ớt xiêm xanh: 3g
-Muối: 1,5 g
-Lá chanh: 10 lá

Cách làm muối ớt xanh

2- Cách làm muối ớt xanh ngon:

 Bước 1:

Bạn rửa sạch ớt, dọc đôi khứa quả ớt để bỏ hết hạt ớt, để ráo nước, khi còn nước bạn không nên xay ớt ngay nhé, vì làm như vậy nước chấm của chúng ta sẽ không để được lâu.

Cách làm muối ớt xanh

Bước 2:

Rửa sạch máy xay sinh tố, cho ớt, muối, đường vào sau đó xay, bạn xay thật kỹ, xay được 10 giây thì dừng lại và một lúc sau tiếp tục xay tiếp, xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3:

Cắt quả chanh ra vắt lấy nước cốt chanh, gạn bỏ hạt, lưu ý là gạn hết hạt chanh để nước chấm muối ớt chanh của chúng ta sẽ không bị đắng,

Cách làm muối ớt xanh

Sau đó bạn đổ nước cốt chanh và lá chanh đã thái nhỏ vào máy xay, xay thêm lần nữa cho nước cốt chanh và lá chanh quyện đều với các gia vị bên trên.Cách làm muối ớt xanh

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay bát nước chấm rất là ngon để chấm hải sản.  Còn gì tuyệt vời hơn khi ngay trong bữa cơm gia đình được thưởng thức hải sản cùng với nước chấm muối ớt xanh hương vị đúng chuẩn như ở Nha Trang rồi, cách làm muối ớt xanh không hề khó phải không các bạn, chúc các bạn thành công với cách làm trên!

Muốn bảo quản nước chấm muối ớt xanh được lâu sau khi xay xong bạn cho nước chấm vào lọ thủy tinh, khi nào có món hải sản nướng, lẩu, hay hấp bạn có thể lấy ngay nước chấm muối ớt chanh ra chấm rồi.

Công thức chuẩn nhất cách làm muối ớt xanh sánh đặc, thơm lừng.
5 (100%) 1 vote


Comment

 • facebook
 • youtube
 • gplus