Cuối tuần đủ dinh dưỡng với thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông là một trong những món ăn gia đình đơn giản, bổ dưỡng và nguyên liệu lại rất đơn giản. Công thức nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được món thịt bò xào ớt chuông một cách nhanh nhất và hấp dẫn nhất. Nhanh tay trổ tài món thịt bò xào ớt chuông vào bữa ăn cuối tuần này nhé.

thit-bo-xao-ot-chuong

Nguyên liệu cho món thịt bò xào ớt chuông:

– 300 gr thịt bò

– 1 củ hành tây

– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng ( mỗi loại 1 quả)

– 1 nhánh gừng

– 5 tép tỏi

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, mì chính, tiêu.

Cách chế biến món thịt bò xào ớt chuông:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi và cuống, đem thái sợi dài.

Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm dùng sống dao hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Đem ướp với gừng + 2 thìa nước mắm + 1thìa muối + 1thìa mì chính + 1/2thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp 15-20 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng 1 chút dầu cho tỏi vào phi thơm rồi kế đến bạn cho thịt bò vào, để lửa to và đảo nhanh tay đến khi thịt bò săn lại thì cho ra đĩa. Vẫn chảo đó bạn bạn cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đến khi các nguyên liệu này chín tái bạn trút thịt bò vào đảo cùng. Nếm nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

==> Chỉ cần 2 bước đơn giản là món thịt bò xào ớt chuông của các bạn đã được hoàn thành rồi. Múc thịt bò xào ớt chuông ra đĩa và ăn khi còn nóng nhé. Với sắc màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt những trái ớt chuông không chỉ tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn mà còn đem đến một giát trị dinh dưỡng khá tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thường xuyên chế biến món ăn đơn giản này cho cả gia đình nhỉ? Chúc bạn luôn thành công nhé!

Cuối tuần đủ dinh dưỡng với thịt bò xào ớt chuông
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus