Cuối tuần nhanh tay đổi bữa với sườn non kho đậu hũ

Với nguyên liệu chính là sự kết hơp giữa sườn non và đậu hũ là một món ăn rất ngon mà lạ nhé. Sườn non kho đậu hũ là một món ăn đơn giản rất dễ làm nhưng hương vị của món ăn thì vô cùng thú vị nhé. Bạn nào chưa thử thì hãy nhanh tay trổ tài vào dịp cuối tuần thôi nào mình tin chắc món sườn non kho đậu hũ sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nguyên liệu cho món sườn non kho đậu hũ:

+ 250 gam sườn non

+ 1 hộp đậu hũ trắng

+ 1 quả cà chua

+ Hành lá, ngò rí

+ 2 củ hành tím

+ 1/2 tép tỏi

+ Gia vị: Tiêu, đường, dầu màu điều, nước mắm

Cách chế biến món sườn non kho đậu hũ:

Bước 1: Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Đậu hũ xắt miếng vừa ăn bạn không nên xắt nhỏ quá nhé, nếu không đậu sẽ dễ bị vỡ nát trong quá trình chế biến đấy.

Bước 2: Sườn non bạn rửa sạch chặt miếng vừa ăn khoảng 2cm sau đó bạn luộc sơ qua cho bớt bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước sạch nhé, sau đó vớt ra để ráo nước và ướp sườn với một phần hành tỏi băm, tiêu, hạt nêm, mắm, đường.

Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn sau đó bạn cho hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho sườn vào đảo đều tay cùng với một muỗng dầu màu điều xào trong khoảng 5 phút rồi bạn cho 1/2 bát nước vào sườn đun nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm. Khi sườn mềm bạn cho đậu hũ, 1 cafe nước mắm 1/3 cafe tiêu vào đảo nhẹ tay trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá ngò rí vào đảo đều đã nhé.

Vậy là món ăn của chúng ta hoàn thành rồi. Sườn non kho đậu hũ là món ăn đơn giản, dùng để ăn với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Thịt sườn thấm từng miếng đậu mềm thấm gia vị, có hơi cay cay của tiêu ăn nhiều mà không ngán. Nhanh tay vào bếp ngay để gia đình bạn có một bữa ăn ngon nhé. Chúc bạn thành công!

Cuối tuần nhanh tay đổi bữa với sườn non kho đậu hũ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus