Đậu phụ chiên trứng muối ngon ngon lạ lạ

Đậu phụ và trứng muối là hai món khá quen thuộc với chúng ta nhưng đã có bạn nào từng kết hợp chúng với nhau chưa ạ. Hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm món đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon lạ miệng nhé. Chưa ăn thì nghe cái tên hấp dẫn thôi chứ khi đã ăn rồi chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị của món đậu phụ chiên trứng muối đâu nhé. Hãy cùng trải nghiệm nào:

Nguyên liệu cho món đậu phụ chiên trứng muối:

+ 3-4 bìa đậu phụ

+ 2-3 quả trứng muối

+ 3 thìa bột chiên giòn

+ 40 gr bột chiên xù

+ 2 cây hành lá

+ Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến món đậu phụ chiên trứng muối:

Bước 1: Đậu phụ các bạn thái miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa nhé. Hành lá bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ. Bột chiên giòn các bạn đổ ra bát rồi hòa tan với một chút nước cho hỗn hợp sền sệt hơi loãng một chút nhé. Bột chiên xù các bạn cũng cho ra một chiếc bát khác.

Bước 2: Trứng muối các bạn tách lấy phần lòng đỏ đem hấp chín rồi tán nhuyễn.

Bước 3: Đậu bạn nhúng qua bột chiên giòn sau đó lăn qua bột chiên xù nhé. Đun nóng chảo cho dầu ăn vào đun sôi dầu rồi cho đậu phụ đã lăn qua bột vào chiên vàng và gắp ra đĩa. Vẫn chiếc chảo đó các bạn chắt bớt dầu ra và cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút thì trút hành ra bát riêng.

Bước 4: Vẫn chảo phi hành đó, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho phần trứng muối mình vừa tán nhuyễn vào xào, khi thấy sủi bọt tăm thì cho thêm một chút đường nếu bạn ăn ngọt không thì bỏ qua bước này nhe. Tiếp theo là cho đậu vào chảo trứng rồi nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Đảo đều và nhanh tay để trứng bám quyện vào với đậu. Khi gần tắt bếp bạn cho hành lá đã được phi thơm vào đảo chừng 2-3 lượt rồi tắt bếp.

Hoàn thành món ăn rồi bạn gắp đậu ra đĩa và thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để bữa cơm được ngon hơn nhé. Hãy nhanh tay vào bếp với món đậu phụ chiên trứng muối ngay hôm nay để cảm nhận hương vị của món ăn nhé đảm bảo bạn sẽ hài lòng cho mà xem. Chúc bạn thành công!

 

Đậu phụ chiên trứng muối ngon ngon lạ lạ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus