Đậu phụ chiên xả

Đậu phụ là món ăn có tính mát rất dễ chế biến với các món như rán, sốt, luộc… Đậu phụ chiên xả có lẽ sẽ là món khá mới để chúng ta có thể đổi thực đơn với món đậu thường ngày. Hãy bắt tay vào thực hiện thôi các bạn.

dau-phu-chien-sa

Nguyên liệu:

  • 3 bìa đậu phụ
  • 3 củ sả
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hành hoa
  • Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, mì chính, đường, bột canh.

Cách chế biến:

Bước 1: Sả, tỏi, hành tím bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Hành hoa bạn bỏ rễ và rửa sạch rồi đem thái khúc ngắn.

Bước 2: Đậu phụ sắt miếng vừa ăn. Đem chảo đun sôi dầu rồi thả đậu vào rán vàng đều 2 mặt sau đó gắp ra đĩa.

Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn làm nóng lại dầu và cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là sả bạn cho vào và đảo đều tay. Khi các nguyên liệu này đều đã thơm, bạn cho 3 cafe xì dầu, 1/2 bát nước lọc, 1/2 cafe bột canh, 1/2 cafe đường và 1 chút mì chính, khuấy đều và tạo thành nước sốt.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho đậu vào rim, đảo đều và đun với lửa nhỏ. Đun chừng 2-3 phút, lúc này nước trong nồi cũng đã sền sệt, bạn tắt bếp và rắc hành lá vào đảo đều.

Với 4 bước khá đơn giản bạn đã vừa có thêm món đậu phụ chiên xả bổ sung vào thực đơn của gia đình mình rồi. Một bữa cơm ngon mà giản dị mà không hề tốn kém phải không nào! Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ chiên xả
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus