Dinh dưỡng ngon miệng với gỏi thịt bò rau diếp

Thịt bò là một nguyên liệu dễ kiếm có chứa hàm lượng vitamin rất cao vậy còn suy nghĩ gì nữa mà không nhanh tay đưa món thịt bò vào danh sách thực đơn các món ăn ngon của gia đình bạn. Thịt bò có rất nhiều cách chế biến nhưng hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món nghe có vẻ lạ nhưng rất ngon nhé đó là món gỏi thịt bò rau diếp. Hãy cùng mình vào bếp chuẩn bị cho bữa trưa ngày cuối tuần nhé.

goi-rau-diep-thit-bo

Nguyên liệu cho món gỏi thịt bò rau diếp;

– Thịt bò thăn: 200 gr

– Hành tây: 1/2 củ

– Ràu diếp: 1 cây

– Ớt chuông đỏ: 1/4 quả.

– Gia vị: dấm, nước mắm, dầu mè, mật ong, Xốt doubanjiang của Nhật hoặc Hàn Quốc.

Cách chế biến món gỏi thịt bò rau diếp

Bước 1: Hành tây và ớt chuông thái thành từng lát mỏng rồi đem ngâm với nước đá cho giòn sau đó vớt ra cho ráo nước. Rau diếp các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ theo chiều dọc của rau nhé

Thịt bò các bạn thái lát mỏng.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:cho vào tô dấm 2 thìa, nước mắm 2 thìa, dầu mè 1 thìa, mật ong 1 thìa, Xốt doubanjiang của Nhật hoặc Hàn Quốc 2 thìa rồi trộn đều.

Bước 3: Trần qua thịt bò với nước ở nhiệt độ 80 độ C khoảng 1 phút thì vớt ra cho ráo nước. Cho thịt bò, hành tây, ớt chuông, rau diếp vào tô cùng với nước trộn gỏi và trộn đều là ta đã có thành phẩm là món gỏi thịt bò rau diếp rồi đó.

Hoàn thành món ăn chúng ta cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé. Vị chua cay ngọt mát của món ăn sẽ làm gia đình bạn thích thú vô cùng nhé hãy thử và cảm nhận ngay món gỏi thịt bò rau diếp nhé!

Dinh dưỡng ngon miệng với gỏi thịt bò rau diếp
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus