Gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Thỉnh thoảng cũng cần phải bồi bổ cho gia đình bằng một món ăn tốt như một vị thuốc bổ chứ nhỉ. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn mà ai cũng thích nhé đó là món gà hầm ngải cứu. Ngon ngọt với nước hầm gà, gà thì mềm ngấm gia vị thơm ngon nhé, mới nghĩ đến thôi mà đã thèm quá rồi. Hãy vào bếp ngay hôm nay với món gà hầm ngải cứu bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nào.

mon-ga-tan-ngai-cuu

Nguyên liệu cho món gà hầm ngải cứu:

+ Gà ác hoặc gà ri 1 con khoảng 1kg

+ Ngải cứu 100gr

+ Nước hầm xương gà 500ml

+ Gia vị:  Muối, hạt nêm, tiêu, rượu trắng.

Cách chế biến món gà hầm ngải cứu

Bước 1: Gà bạn làm sạch, sát qua muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn.

Ngải cứu bạn nhặt phần non  rồi rửa sạch. Gừng rửa sạch đập dập.

Bước 2: Bạn pha hỗn hợp ướp gà nhé: Lấy 1 bát nhỏ bạn cho gừng đập dập, 1 cafe muối, 1 cafe hạt nêm, 1/2 tiêu và trộn đều. Sau đó bạn lấy hỗn hợp này để ướp gà. Thời gian ướp khoảng 1 tiếng cho gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi áp suất sau đó bạn xếp  một phần ngải cứu xuống dưới rồi xếp từng miếng gà lên trên xếp hết gà bạn lại rắc nốt phần ngải cứu còn lại lên trên và đổ 500ml nước hầm gà vào nồi nhé. Bạn hầm chừng 30′ khi nào thấy phần thịt gà chín mềm là được. Bạn nêm lại  gia vị rồi tắt bếp.

Múc  ra bát và cùng gia đình thưởng thức ngay nào. Gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng đang chờ gia đình bạn thưởng thức rồi đó, vị đắng rất nhẹ của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm tạo ra hương vị rất đặc chưng cho món ăn. Với cách làm gà hầm ngải cứu như thế này nếu bạn muốn thêm thuốc bắc để cho món ăn thêm vị mới và bổ dưỡng hơn thì cũng rất tuyệt nhé bạn chỉ cần mua thêm 1 gói thuốc bắc và rửa sạch rồi hầm cùng gà theo các bước như trên thôi. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng và thành công!

Gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng
1 (20%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus