Gà sốt cay đậm đà trong từng miếng thịt

Bữa cơm nhà bạn hôm nay có món gì? Bạn đã lên thực đơn chưa? Mình xin chia sẻ công thức làm món gà sốt cay cũng có thể sẽ là một ý kiến hay cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Hãy cùng tham khảo công thức và bắt tay vào ngay nếu bạn đã sẵn sàng nhé.

ga-sot-cay

Nguyên liệu cho món gà sốt cay:

– 400gr thịt đùi gà
– Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
– 1 thìa canh nước mắm ngon
– 1 thìa canh đường
– 1 thìa cà phê dầu vừng
– 1 thìa cà phê bột ớt
– Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
– Vài lát chanh ăn kèm

Cách chế biến món gà sốt cay:

Bước 1: Thịt gà mua về bạn rửa sạch để ráo nước và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu trong một túi zip lock rồi cho thịt gà vào, bạn có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm nhé! Sau đó đóng túi lại, bóp đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, bạn cho các miếng gà vào rán miếng nào có da bạn áp phần da gà xuống mặt chảo đến khi miếng thịt săn lại và sém da thì bạn đổ nốt chỗ nước sốt dùng để ướp gà vào chảo và lật mặt gà lên. Bạn giảm lửa nhỏ liu riu và đậy nắp chảo lại khoảng 10 phút để thịt gà chín kỹ nhé.

Bước 3: Khi thịt gà đã chín, bạn tăng lửa to để sốt sánh lại. Bạn nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt nhé. Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại là được. Bạn cho thịt gà ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang vào cho thơm  rồi cùng gia đình thưởng thức với cơm ngay khi còn nóng nhé.

Đơn giản chỉ với 3 bước bạn đã có ngay món gà sốt cay cho cả nhà thưởng thức rồi, một gợi ý không tồi phải không nào. Món gà sốt cay có vị ớt cay nồng rất dễ kích thích vị giác, cảm giác tê rần rần nơi đầu lưỡi sẽ khiến cho bạn thấy thú vị, đã ăn một miếng lại muốn ăn đến miếng thứ hai. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

 

Gà sốt cay đậm đà trong từng miếng thịt
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus