Gà xào giấm gừng cho bữa cơm ngày mưa thêm ấm áp

Món gà xào giấm gừng thơm ngon không chỉ cho bạn cảm giác ngon mắt, ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể, thích hợp để ăn trong những ngày mưa lạnh. Cùng vào bếp với nau.vn ngay hôm nay để cùng chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn thật tuyệt vời nhé.

ga-xao-giam-gung

Nguyên liệu cho món gà xào giấm gừng:

– Má đùi gà rút xương : 300gr

– Hành tây : 1/2 củ

– Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái

– Gừng non cắt quả trám : 50gr

– Sả cây : 2 cây

– Tỏi : 1 củ

– Hành tím băm, húng quế, ngò gai

– Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, giấm gạo lên men

 Cách chế biến món gà xào giấm gừng:

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.Tỏi bóc vỏ, ½ đập dập, ½ để nguyên tép. Ớt sừng rửa sạch, thái xéo. Sả bóc vỏ, đập dập và cắt khúc 5cm. Húng quế, ngò gai nhặt và rửa sạch, cắt khúc 2cm. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Gừng non cạo vỏ, ½ băm nhỏ, ½ cắt quả trám.

Thịt gà rửa sạch thái miếng dọc bản to, Ướp thịt gà trong 15 phút với ½ đường + 1 tỏi băm + 2 nước tương + 3 giấm gạo + 1/3 tiêu + 1 hạt nêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo với một chút dầu ăn, phi thơm gừng băm nhỏ + sả + tỏi đập dập và tỏi tép, tiếp đến cho gừng non cắt quả trám và thịt gà vào đảo đều tay đến khi thịt gà săn nước gà khi mình đảo hơi sánh lại thì  bạn cho ớt sừng, hành tây vào đảo nhanh tay. Cuối cùng cho húng quế và ngò gai vào, đảo đều và tắt bếp. Khi xào bạn nhớ để lửa to để thịt gà được nhanh săn và mềm nhé.

==> Hoàn thành món gà xào giấm gừng chỉ với 2 bước đơn giản chúng mình múc thịt và xào giấm gừng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức khi còn nóng nhé. Vừa thơm ngon vừa ấm bụng ngày mưa vậy nên món gà xào giấm gừng là một món mà bạn không thể bỏ qua được rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Gà xào giấm gừng cho bữa cơm ngày mưa thêm ấm áp
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus