Cách rặn đẻ

Có một thực tế rằng bất cứ việc gì cũng cần học và hiểu để đạt được kết quả tốt nhất ngay cả việc rặn đẻ. Nhiều mẹ thường có thói quen rặn theo cảm tính, điều này không những không giảm đau mà còn khiến quá trình sinh đẻ diễn ra lâu hơn, đôi khi gặp khó khăn khi sinh bé và phải chuyển sang sinh mổ. Vậy cách rặn đẻ thế nào để đúng chuẩn nhất:

Cách rặn đẻ

Cách rặn đẻ dễ dàng

Học cách thở khi sinh rất quan trọng

Hơi thở trước và trong lúc rặn đẻ rất quan trọng để điều khiển quá trình đẻ của bà bầu. Vì thế khi sinh phụ nữ cần đặc biệt chú ý tới hơi thở qua một số lưu ý sau:

  • Thể nhanh dần và đều hơn khi các cơn đau, co xuất hiện. Tăng tốc độ thở nhanh và nông hơn khi cơn đau tăng, thở liên tục để giảm cơn đau. Đặc biệt khi thở mẹ nên chú ý hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng để có nhiều oxy hơn cho cơ thể. Nếu cơn đau không còn mạnh nữa thì mẹ có thể giảm bớt nhịp độ thở, tuy nhiên vẫn duy trì nhịp thở đều nhất.
  • Khi dặn đẻ thì nhịp thở bắt đầu khác. Khi được bác sĩ yêu cầu giữ hơi để rặn thì bạn cố gắng nín hơi lại và không thở trong 5-10s sau đó rặn thật mạnh.

Mẹ bầu cần biết: Nhận biết dấu hiệu sắp sinh chuẩn nhất

Rặn đẻ như thế nào để đúng chuẩn, không đau:

Cách rặn đẻ

Cần giữ được bình tĩnh trong suốt quá trình rặn đẻ

Mẹ không nên quá lo lắng khi rặn đẻ. Bởi trong lúc sinh bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách rặn đẻ thế nào để tốt nhất. Cần cố gắng giữ bình tĩnh và hạn chế các cơn kêu la để giữ sức được tốt nhất.

Khi rặn thở với những cơn đau, co tử cung: Mẹ nên hít sâu, miệng ngậm chặt lại để nín thở, giữ lưng nằm thẳng để giữ hơi để dồn hơi xuống vùng dưới để có thể đẩy thai nhi ra dễ dàng hơn. Lúc này nếu đau quá bạn có thể kết hợp dùng hai chân đạp mạnh vào thành, 2 tay nắm chặt vào phía trên để có thể giảm đau và lấy sức.

Sau khi hết hơi này bạn cần tiếp tục thở và giữ hơi để tốt cho quá trình sinh hơn. Ở kì nghĩ giữa các cơn đau nên thư giãn người để lấy lại sức mạnh, đừng quá gồng người, cố gắng để miệng không phát ra âm thanh nào giữ sức.

Một cuộc “vượt cạn” kéo dài trung bình từ 20-40 phút. Đây là thời gian đủ để mẹ nếm trải các cơn đau co thắt. Giữ bình tĩnh trong suốt quá trình rặn đẻ là một điều quan trọng, cách rặn đẻ này giúp bé được ra nhanh hơn mà không bị bí, không gặp các trở ngại khác. Rặn đẻ đúng cách còn giúp mẹ giữ được hơi để làm chủ được bản thân hơn.

Hy vọng, với những chia sẻ về cách rặn đẻ trên. Bạn đã có thêm kinh nghiệm, thông tin để chuẩn bị cho việc sinh thường dễ dàng hơn. Hãy tham khảo và chia sẻ cho nhiều người khác để có thêm những chia sẻ hữu ích. Chúc bạn, người thân có một cuộc vượt cạn thành công.

Tham khảo: Bà đẻ kiêng ăn gì để không bị ảnh hưởng sau này

Từ khóa tìm kiếm:

Rặn đẻ đúng

Đẻ bớt đau

Đẻ sinh dễ dàng

Nguồn: https://nau.vn/giam-dau-cho-me-voi-cach-ran-de-va-tho-hieu-qua.html