Học cách làm bắp xào cho bạn món ăn vặt tuyệt ngon

Lại một món ăn vặt trứ danh – bắp xào. Món này thường được ưa thích hơn cả bởi các bạn nhỏ, nhưng đồng thời cũng có rất nhiều người lớn đã phải lòng hương vị tuyệt ngon của nó.

Hôm nay các bạn hãy cùng nau.vn học cách làm bắp xào, để tự làm món này cho trẻ em trong gia đình hoặc cho chính mình và bạn bè thưởng thức nhé. Cách làm bắp xào thì dĩ nhiên là không có gì khó khăn rồi.

 

cách làm bắp xào
cách làm bắp xào

 

*Nguyên liệu làm bắp xào:

+ 2 trái bắp Mỹ

+ 50g tôm khô

+ 20g bơ

+ 100g đậu cô-ve

+ Nấm mèo, hành, ngò

+ Hạt nêm

 

*Cách làm bắp xào:

Để có món bắp xào ngon, các bạn nên chọn bắp Mỹ thay vì bắp nếp vì bắp Mỹ ngọt và giòn hơn. Nếu dùng bắp nếp các bạn nên luộc sơ qua trước khi thực hiện món xào.

– Đầu tiên tách hạt bắp ra, nau.vn mách nhỏ các bạn hãy dùng dao cắt hạt bắp thay vì dùng tay tách từng hạt để loại bỏ phần mài bắp nhé.

– Tôm khô các bạn ngâm trong nước cho mềm, nên chọn mua loại tôm nhỏ sẽ ngon hơn.

– Nấm mèo cắt lát, đậu cô-ve và hành, ngò cắt nhỏ. Riêng hành lá để riêng phần đầu hành trắng.

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi cho phần đầu hành trắng đã cắt nhỏ vào phi vàng lên, sau đó cho tôm khô vào đảo đều, đến khi tôm khô săn lại thì cho toàn bộ phần bắp vào đảo thật đều. Khi bắp bắt đầu chín thì cho tiếp nấm mèo và đậu cô-ve vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm. Nếu thấy bắp quá khô các bạn có thể thêm vào một ít nước.

– Cuối cùng khi món ăn đã gần xong, các bạn mới cho hành ngò vào xào chung để tăng thêm hương vị. Và đừng quên cho thêm bơ vào những phút cuối cùng của công đoạn xào, vị béo của bơ sẽ khiến món ăn gia tăng độ ngon đáng kể đấy nhé.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm một trong những món ăn thân thiết nhất với các bạn nhỏ. Hi vọng với cách làm bắp xàonau.vn hướng dẫn, các bạn có thể mang đến cho các bạn nhỏ trong gia đình thật nhiều niềm vui và thích thú khi ăn nhé!

Học cách làm bắp xào cho bạn món ăn vặt tuyệt ngon
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus