Hướng dẫn bạn món canh bầu nấu thịt băm

Hướng dẫn bạn món canh bầu nấu thịt băm



Canh bầu nấu thịt băm là món mà bạn không thể bỏ qua trong tiết trời nắng nóng như thế này. Vị ngọt mát của quả bầu khi kết hợp với hương vị của thị băm sẽ làm món canh của bạn thơm ngon hơn. Cùng tìm hiểu cách nấu món canh bầu nấu thịt băm nhé.

canh-bau-thit-bam

Nguyên liệu cho món canh bầu nấu thịt băm:

– 1 quả bầu nhỏ khoảng 400 gr

– 200 gr thịt thăn heo

– 1 củ hành khô, hành lá, rau mùi

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến món canh bầu nấu thịt băm:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn quả bầu hơi non một chút thì có thể ăn đc cả phần ruột. Bạn gọt bỏ vỏ bầu rồi rửa sạch, để có món canh bầu ngon bạn không nên thái bầu thành từng miếng mà trước hết bạn dùng  dao băm theo chiếu dọc quả bầu, băm xung quanh sau đó nghiêng dao và thái bầu theo kiểu thái vát chéo nhé như vậy khi nấu lên bầu sẽ ngon hơn.

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Thịt thăn mua về bạn rửa sạch, để ráo. Bạn bằm nhỏ thịt thăn hoặc thái mỏng đều được nhé. Sau đó bạn ướp thịt thăn với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, để khoảng 10 phút cho thịt thăn thấm gia vị.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn, cho hành bằm vào phi thơm. Hành vàng, thơm, bạn cho thịt thăn vào đảo đều cho tới khi thịt săn lại thì bạn trút vào nồi 400 ml nước ( lượng nước canh vừa đủ dùng cho cả nhà nhé). Nước canh sôi, bạn hớt hết lớp bọt nổi bên trên để nước canh được trong, sau đó thả bầu vào, nêm vào canh 1/2 thìa cafe muối. Đun sôi lại là bạn có thể tắt bếp được rồi bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá và rau mùi vào nồi nhé!

==> Múc canh ra tô và chờ nguội một chút bạn có thể thưởng thức với gia đình rồi. Canh bầu nấu thịt băm cho bé nhà bạn măm măm rất tốt đấy vậy nên bạn không nên bỏ qua món canh bầu nấu thịt băm nhé. Chúc bạn thành công và cả nhà ngon miệng.

 

Đánh giá bài viết

loading…
Món ngon mỗi ngày

Related posts

Leave a Comment Cancel reply